Truy tìm đối tượng sát hại một công an viên rồi bỏ trốn

  • 23/11/2013 10:04
  • 1 bình luận
  • Tr. Nguyễn – Viết Nguyên
  • In bài
ANTĐ -Thông tin từ cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, cho biết, hiện phía cơ quan này đang tiếp tục truy tìm đối tượng Lô Đức Toại (SN 1983) trú ở bản Mon, xã Thạch Giám, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, để điều tra về hành vi giết người.
Truy tìm đối tượng sát hại một công an viên rồi bỏ trốn ảnh 1
Nơi xảy ra vụ án mạng


Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 20h ngày 14-11 tại nhà anh Lô Ngọc Cường trú tại bản Phòng, xã Thạch Giám, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Vào thời điểm đó anh Chu Quốc Toản (SN 1983) trú tại khối Hòa Đông, thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, cùng vợ và con đến nhà mẹ vợ ở bản Phòng, xã Thạch Giám, chơi.

Tại đây, anh Toản vào nhà em vợ là Lô Ngọc Cường chơi. Hai anh em Toản và Cường đang xem ti vi thì chị Lô Thị Tuyết (chị họ của vợ) dẫn Lô Đức Toại (SN 1983) trú tại bản Mon, xã Thạch Giám, huyện Tương Dương, đến và hai người ngồi ngoài sân tâm sự.

Khi biết Toại là bạn trai của chị họ, anh Toản bảo Toại vào nhà chơi để xem mặt, nhưng Toại tức giận bảo anh Toản không đủ tuổi để coi mặt mình. Sau đó Toại bỏ đi ra phía cổng. Một lúc sau, chị Tuyết dắt xe máy ra về và chiếc xe bị vướng nên suýt ngã. Thấy vậy anh Toản vội chạy ra đỡ xe giúp chị.

Cùng lúc này, từ phía ngoài cổng, Toại xông vào rồi rút con dao được giấu sẵn trong người đâm vào phía trên bộ hạ của anh Toản. Khi thấy nạn nhân gục xuống, Toại cùng chị Tuyết lên xe máy bỏ trốn. Dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, anh Toản đã tử vong.

Được biết, Lô Đức Toại là đối tượng nghiện ma túy từng bị bắt vì trộm cắp tài sản. Còn đối tượng Lô Thị Tuyết mới mãn hạn tù được 1 tháng nay vì tội buôn bán ma túy. Còn anh Toản đã có vợ và con trai 5 tuổi và anh là công an viên thường trực của ban công an thị trấn Hòa Bình.

Sau khi án mạng xảy ra, nhiều người cho rằng có thể vì mâu thuẫn cá nhân từ trước, nhưng phía người thân của anh Toản khẳng định anh Toản chưa từng biết đến Toại từ trước đó. Theo kết quả điều tra sơ bộ của Công an huyện Tương Dương xác nhận, có thế đối tượng Toại hiểu nhầm nạn nhân giúp đỡ dắt xe máy cho Tuyết có quan hệ tình cảm, hoặc sợ bị phát hiện có ma túy tàng trữ trong xe máy của mình nên ra tay sát hại.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Đồng thời, cơ quan công an đang truy tìm và vận động gia đình kêu gọi hung thủ ra đầu thú.

Tin cùng chuyên mục