Truy bắt kẻ bệnh hoạn giăng bẫy giết người cướp của trong nghĩa địa

  • 14/12/2014 06:27
  • 0 bình luận
  • Huy Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Sau gần 40 ngày sống chui lủi hết nơi này đến nơi khác, ngày 4-12-2014, hai đối tượng trong nhóm thực hiện hành vi giăng bẫy giết người và cướp của đối với chị Lê Thị H (21 tuổi, trú tại Sóc Trăng) ở nghĩa địa Bình Châu, Dĩ An, Bình Dương) đã bị truy bắt. Hai đối tượng đó là Đặng Minh Khánh và Nguyễn Kim Tài (cùng quê Đồng Tháp). 

Truy bắt kẻ bệnh hoạn giăng bẫy giết người cướp của trong nghĩa địa ảnh 1


40 ngày sống chui lủi trong ống cống và gầm cầu

Băng nhóm thực hiện hành vi trên gồm có Huỳnh Văn Cường, Đặng Minh Khánh và Nguyễn Kim Tài. Do chậm trễ trong việc tẩu thoát sau khi gây án nên Huỳnh Văn Cường đã bị truy bắt từ trước đó rất lâu. Riêng Đặng Minh Khánh và Nguyễn Kim Tài thì “thay hình đổi dạng” trốn truy nã suốt hơn một tháng ròng nhưng cuối cùng chúng cũng đã bị truy bắt khi đang lén lút ra khỏi hang ổ của mình. Trước những bằng chứng không thể chối cãi cũng như lời khai của đồng bọn là Huỳnh Văn Cường cả Khánh và Tài đã phải nhận tội và thuật lại màn kịch hết sức tinh vi của chúng khi “hành sự” đối với nạn nhân Lê Thị Hà. Đặng Minh Khánh thừa nhận vì biết được màn kịch đã có lỗ hổng và chưa thực hiện được triệt để, lại linh cảm sớm có chuyện chẳng lành sẽ ập đến nên Khánh đã nhanh chóng thu gom mọi đồ đạc nói dối với chủ nhà là về quê sau đó trốn lên khu vực có nhiều nhà bỏ hoang tiếp giáp với tỉnh Bình Phước để ẩn náu sống qua ngày chờ cho mọi chuyện êm xuôi. Hầu như ban ngày Khánh không dám ló đầu ra khỏi gian nhà bỏ hoang của mình. Ban đêm hắn đi dạo ra khu dân cư, kiếm được gì thì ăn đó. Nguyễn Kim Tài cũng vậy, sau khi biết đồng bọn của mình là Huỳnh Văn Cường đã tra tay vào còng thì cuống cuồng chạy trốn. Được Khánh mách nước nên cả hai tìm đến những nơi hoang vắng sống cùng nhau. Có lúc thì chúng trốn chui lủi trong những gian nhà hoang, có lúc thì lại chui vào những ống cống hoặc gầm cầu ở khu vực ngoại ô của Bình Dương. Chúng ăn mặc vẻ kham khổ đến các công trình xây dựng xin làm phụ hồ và dọn dẹp ở đó kiếm tiền sống. Ban đêm lại sống chui lủi, bạ đâu ở đó chứ không cố định chỗ nào cả. Có lúc, Tài cũng tính nước về quê nhưng thấy lệnh truy nã phát khắp nơi nên hắn lại thôi ngay ý định đó. Cả 3 kẻ gây ra vụ án mà chúng đã giăng bẫy kỹ càng  này gồm Cường, Khánh và Tài đều là những công nhân ở Bình Dương, cùng thuê phòng trọ ở với nhau. Làm được bao nhiều thì nhậu nhẹt và ăn chơi hết bấy nhiêu. Những người sống bên phòng trọ của nhóm đối tượng này cho biết, chúng đều là thanh niên nhưng sống rất bê tha và thường uống rượu say về thì sàm sỡ các phụ nữ.  Bị cướp của và hãm hiếp vì đi nhậu với người lạ

Ngày 4-12-2014, sau khi bị truy bắt dù đã cải trang và đeo khẩu trang kín mặt, Nguyễn Kim Tài tỏ ra bất ngờ mình bị phát hiện. Chúng còn dự định đến giữa tháng 12 nếu vẫn không bị bắt thì sẽ quay về quê cũ của mình. Ngược lại vụ án, chiều muộn ngày 30-10, cũng như mọi ngày khác cả Cường, Khánh và Tài lang thang đến khu vực Dĩ An để kiếm mồi về nhậu. Đi gần đến khu vực nghĩa địa Bình Châu (Dĩ An) cả ba cùng phát hiện thấy chị Lê Thị H đang đi thất thần một mình. Cường liền sán đến hỏi han thì biết H đang buồn phiền chuyện gia đình và đổ vỡ tình cảm với người yêu. Bọn chúng rủ rê chị H đến khu vực nghĩa địa Bình Châu để cùng nhậu cho... vơi đi bớt nỗi buồn. Mục đích của chúng là đến đó sẽ chuốc rượu cho chị H uống say rồi sẽ giết, cướp tài sản và hiếp dâm vì chúng thấy H đang sử dụng điện thoại đắt tiền lại có ngoại hình khá ưa nhìn. Sau khi thấy “con mồi” đã cắn câu và uống mấy ly rượu vào thì các đối tượng này bắt đầu thực hiện những dự tính của chúng trước đó. Cường xông vào vật nạn nhân xuống nền đất cướp tiền, điện thoại. Sau đó chúng đánh cho chị H bất tỉnh dùng dây thắt lưng siết cổ, đánh đập nạn nhân đến bất động rồi thay nhau hãm hiếp nạn nhân. Sau khi thực hiện xong hành vi đồi bại của mình, các đối tượng Cường, Khánh, Tài còn bình thản dọn dẹp hiện trường, kéo chị H vào một mép đường như thể đó là một vụ tai nạn chứ không hề bị cướp của hay hãm hiếp gì cả. 


Các đối tượng và hiện trường ở nghĩa địa nơi chúng đã gây án

Màn kịch bất ngờ bị đổ bể vì nạn nhân tỉnh lại

Theo thú nhận của Khánh thì sau khi siết cổ nạn nhân và đánh đập rồi thực hiện hành vi hãm hiếp, cả bọn  đều đinh ninh nạn  nhân đã chết hẳn rồi nên đã bình tĩnh thu dọn hiện trường như vậy. Sau khi nghĩ rằng kế hoạch của mình đã thành công nên cả Cường, Khánh và Tài quay về ăn chơi thỏa thích từ số tiền và chiếc điện thoại cướp được của nạn nhân. Nhưng không ngờ, khuya đêm hôm ấy, nạn nhân bất ngờ tỉnh lại, người đầy vết thương nhưng vẫn đủ sức lết ra đường kêu người đưa đi cấp cứu. Ngay sau khi thoát khỏi cơn nguy kịch, chị H đã đi trình báo vụ việc với CQĐT Công an Bình Dương. Nhận được tin báo cùng với kết quả khám nghiệm hiện trường và những mô tả nhận dạng của nạn nhân về các đối tượng gây án, CQĐT đã nhanh chóng lên kế hoạch truy bắt nhóm Cường, Khánh và Tài.Nghĩ mọi chuyện không sao nên Cường vẫn ung dung ngồi chơi ở nhà còn Khánh và Tài vẫn đi làm công nhân bình thường. Bất ngờ Cường bị CQĐT truy bắt sau đó ít ngày, Khánh và Tài thấy động nên đã nhanh chân tẩu thoát ngay. Tài thú nhận mấy chục ngày sống chui lủi hết nơi này đến nơi khác càng thấy mình đã làm những việc sai lầm. Lúc trước khi thực hiện thì đứa nào cũng hăng máu sau đó thì luôn lo sợ bị truy bắt. Và cuối cùng điều gì đến cũng phải đến, bọn chúng không thể lọt lưới pháp luật.

Tin cùng chuyên mục