Nghệ An:

Truy bắt “bóng hồng” chiếm đoạt tài sản của bạn thân

  • 19/04/2012 08:49
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ - Ngày 18/4 theo thông tin từ công an phường Hưng Dũng, TP. Vinh cho biết, cơ quan công an phường đã nhận được đơn trình báo của chị Phan Thị Thủy có hộ khẩu thường trú tại xóm 3, thôn Trung Đức, xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương, Nghệ An về việc chị vừa bị người bạn thân chiếm đoạt tài sản.

Trong đơn trình báo, chị Thủy cho biết, chị quen đối tượng Trâm vào ngày 7/3/2012 tại quán cà phê ở TP Vinh. Khi đó, Trâm đang làm thuê ở quán café đó, trong thời gian quen biết, Trâm đã nhiều lần chủ động làm quen và tâm sự về cuộc đời truân chuyên của mình. Cảm thương cho hoàn cảnh của người bạn mới quen, chị Thủy nhiều lần ra tay giúp đỡ và coi Trâm như chị em thân thiết.

Vào tối 14/4/2012, Trâm gọi điện thoại bảo đang ốm và muốn tới ngủ cùng Thủy. Nhận được điện thoại, chị Thủy chạy xe đến đón Trâm về phòng trọ của mình ngủ. Khoảng 8h sáng 15/4/2012, Trâm ngỏ lời mượn chị Thủy xe máy và điện thoại để đi lấy nợ. Không mảy may chút nghi ngờ nào, chị Thủy vui vẻ đồng ý cho Trâm mượn xe cùng với số giấy tờ xe mà chị Thủy theo thói quen bỏ trong cốp.

Truy bắt “bóng hồng” chiếm đoạt tài sản của bạn thân ảnh 1

Đối tượng Bùi Thanh Tâm

Đối tượng Bùi Thị Trâm (22 tuổi), có tên thường gọi là Trúc, có số chứng minh: 197298301, trú xã Hải Thiện, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, được chị Thủy giao chiếc xe mang biển kiểm soát 37 E1-076.97, và một chiếc điện thoại Samsung glaxy mà chị thủy mới mua. Khi cho mượn xe, chị Thủy có bỏ 1 chiếc ví tiền màu đỏ trong cốp xe gồm: 1 giấy đăng ký xe máy, 1 bảo hiểm xe máy và 1 chứng minh nhân dân đều mang tên Phan Thị Thuỷ). Theo chị Thủy, tổng tài sản mà Trâm mượn xe máy là 40.600.000 đồng.

Đến khoảng 15 h chiều 15/4 chị Thủy gọi điện cho Trâm để hỏi về chuyện cái xe và chiếc điện thoại thì Trâm chỉ nhắn tin lại cho biết xe máy đã mất. Cứ ngỡ Trâm chỉ trêu mình, chị Thủy cùng chị gái đến chỗ trọ và chỗ làm của Trâm để tìm thị thì nhận được tin Trâm đã trả phòng và xin nghỉ việc. Ranh mãnh hơn, khi xin nghỉ việc, Trâm còn rút hết mọi hồ sơ, giấy tờ tùy thân liên quan. Biết mình đã bị lừa, chị Thủy rất sốc và tìm mọi cách để liên lạc với Trâm.

Khoảng 17 giờ 30 phút cùng ngày, chị gái Thủy có gọi điện thoại cho Trâm, lần nay thị bắt máy và nói thẳng là chiếc xe Trâm đã bán ở TP. Vinh, còn mình đang trên đường vào Huế. Biết không thể lấy lại tài sản, chị Thủy đã làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan báo chí, Công an phường Hưng Dũng và CATP Vinh.

Nhận được đơn trình báo của chị Thủy, công an phường Hưng Dũng nhanh chóng vào cuộc điều tra xác minh sự việc. Chị Thủy cho biết: “đối tượng Trâm có vẻ bề ngoài khá bắt mắt, biết cách ăn nói giảo hoạt nên Trâm đã lừa tiền của khá nhiều người”. Trao đổi với đại diện công an phường Hưng Dũng, cơ quan này cho biết, đang vào cuộc xác minh những thông tin về đối tượng Bùi Thanh Trâm và nhanh chóng phối hợp với các cơ quan khác để truy tìm tung tích của đối tượng và sớm đưa đối tượng ra chịu tội trước pháp luật.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục