Trường CAND đưa kết quả học bạ THPT là điểm thành phần xét tuyển

  • 19/03/2019 15:56
  • 1 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Năm 2019, khối trường CAND dự kiến tuyển 1.500 chỉ tiêu, đặc biệt việc xét tuyển không chỉ dựa vào điểm thi THPT quốc gia.

Theo Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn, Trợ lý tuyển sinh, Cục Đào tạo, Bộ Công an, năm 2019 việc tuyển sinh vào các trường khối Công an có điểm mới.

Theo đó, ngoài việc sử dụng kết quả thi THPT quốc gia của Bộ GD-ĐT thì Bộ Công an sẽ sử dụng thêm kết quả học tập trong 3 năm THPT của thí sinh, để có thể đánh giá một cách toàn diện hơn quá trình học tập, ghi nhận sự phấn đấu của các em trong quá trình học ở THPT.

Năm 2019 trường CAND lấy điểm học bạ làm điểm thành phần xét tuyển

Năm 2019 trường CAND lấy điểm học bạ làm điểm thành phần xét tuyển

Thí sinh đăng ký xét tuyển trường CAND vẫn phải tham gia sơ tuyển, tuy nhiên trong điều kiện sơ tuyển có điều chỉnh về tiêu chuẩn học lực. “Chúng tôi điều chỉnh tiêu chuẩn học lực theo hướng sẽ lấy các em có điểm học lực trung bình trở lên. Nhưng đối với từng môn trong tổ hợp đăng ký dự tuyển vào trường công an, trong cả 3 năm THPT đều phải đạt điểm trung bình từ 7 trở lên.

Năm 2019, chỉ tiêu dự kiến vào trường CAND khoảng 1.500. Trong đó, tuyển sinh hệ đại học chính quy có 1.200 chỉ tiêu dành cho 3 trường là Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân và Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy.

Đối với Học viện An ninh nhân dân, khu vực phía Bắc, ngành Nghiệp vụ an ninh dự kiến chỉ tiêu đối với nam là 162, nữ là 18 chỉ tiêu; Ngành An toàn thông tin, phía Bắc có 20 chỉ tiêu cho nam. Gửi đào tạo ngành y khu vực phía Bắc có 15 chỉ tiêu dành cho nam.   

Đối với Học viện Cảnh sát nhân dân, ngành Nghiệp vụ cảnh sát ở phía Bắc có 315 chỉ tiêu dành cho nam và 35 chỉ tiêu dành cho nữ. Có 20 chỉ tiêu gửi đi đào tạo ngành y dành cho nam.

Đối với Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy, phía Bắc có 68 chỉ tiêu dành cho nam và 7 chỉ tiêu dành cho nữ.

Tin cùng chuyên mục