Trung thu vẹn tròn của 400 trẻ khuyết tật, tự kỷ

  • 08/09/2019 22:44
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN - Hơn 400 món quà cùng nhiều hoạt động vui chơi ý nghĩa từ chương trình “Trung thu hồng 2019” vừa được tổ chức cho hơn 400 trẻ khuyết tật đang theo học tại các lớp can thiệp sớm và giáo dục phổ thông dành cho học sinh điếc, tự kỷ tại trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
Các bé nhận quà từ chương trình

Các bé nhận quà từ chương trình

Chương trình được tổ chức vào chiều ngày 8/9 do ca sĩ Thái Thùy Linh cùng nhóm tình nguyện Tim Hồng phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.

“Đây chắc chắn sẽ là một trung thu không thể phai mờ trong trái tim của mỗi học sinh khuyết tật, góp phần giúp các em có nhu cầu đặc biệt trở thành công dân có khả năng sống độc lập, tham gia tích cực vào các hoạt động nghề nghiệp và học tập suốt đời, mang lại lợi ích cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội”, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Hiệu trưởng nhà trưởng chia sẻ.

So với các năm khác, hoạt động tổ chức trung thu cho các em tại trung tâm năm nay không chỉ gói gọn trong không gian của trung tâm mà các em có cơ hội trải nghiệm cùng gia đình. Đặc biệt, sự kiện thu hút nhiều gia đình từ các tỉnh thành khác về tham dự.

Trung thu vẹn tròn của 400 trẻ khuyết tật, tự kỷ ảnh 2

Gian hàng trải nghiệm làm bánh trung thu cho các bé

Tại không gian của sự kiện, các bé có cơ hội tham gia vào các gian hàng phát đồ chơi, trải nghiệm trò chơi dân gian, làm bánh trung thu…. Điểm thú vị trong mỗi hoạt động chính là việc đan xen các phương pháp giáo dục hữu ích cho trẻ khuyết tật, trẻ tự kỷ để các phụ huynh được thực hành cùng con.

Bà Lê Thị Thúy Hằng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập cho biết trong thời gian tới, trung tâm thực sẽ hiện xây dựng thêm các chương trình trải nghiệm như các bé được học kỹ năng sống, 6 lĩnh vực can thiệp để trẻ phát triển toàn diện (vận động thô, vận động tinh, kỹ năng giao tiếp xã hội, kỹ năng thích ứng…).

Mục đích của chương trình giáo dục này nhằm mang các em tới gần cuộc sống và cho trẻ biết mình có thể làm được với cách của mình, đặc biệt là làm thay đổi tư duy sai lệch của phụ huynh là con còn nhỏ thì chỉ can thiệp 1:1. Trong đó chương trình “Trung thu hồng” cũng là một trong những hoạt động mà trường muốn các bậc phụ huynh sẽ gắn kết và hiểu con mình hơn để phối hợp cùng với nhà trường có phương pháp giáo dục đúng đắn, chính thống nhất.

Trung thu vẹn tròn của 400 trẻ khuyết tật, tự kỷ

“Trung thu hồng 2019” là chương trình đánh dấu là năm thứ 8 mà ca sĩ Thái Thùy Linh cùng hội tình nguyện Tim Hồng thực hiện các chương trình trung thu cho các bé. Chương trình năm nay có sự đặc biệt vì các bạn nhỏ là những em khiếm thính và tự kỷ. Vì vậy, ban tổ chức làm việc với thách thức lớn hơn, ngay từ việc chọn đồ chơi cho các em phải lưu ý để phù hợp với độ tuổi của các bé, trong đó có các bé khiếm thính, để mong muốn bé nào cũng có được niềm vui và cảm nhận được sự quan tâm của mọi người.

“Không chỉ có các bé cảm nhận được niềm vui mà qua chương trình này, chúng tôi muốn bày tỏ sự quan tâm và đồng cảm với các bậc cha mẹ có con khiếm thính, tự kỷ. Đó đều là những chiến binh trên hành trình đầy gian nan và vất vả”, ca sĩ Thái Thùy Linh chia sẻ.

Kết thúc chương trình "Trung thu hồng 2019" với sự tham gia hào hứng, thích thú của các bạn nhỏ, Ban Tổ chức mong muốn không chỉ những dịp Tết Trung thu mà sẽ còn nhiều cơ hội hơn để cho các bé khuyết tật, tự kỷ được trải nghiệm và phát triển được bản thân mình với sự đồng hành của cả gia đình, xã hội.

Tin cùng chuyên mục