Trung Quốc xác nhận nhiều ca ủ bệnh rất dài

  • 18/02/2020 00:37
  • 0 bình luận
  • Yên Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tỉnh Hà Nam, ở miền Trung Trung Quốc đã báo cáo 2 trường hợp nhiễm virus Covid-19 với thời gian ủ bệnh dài ngày hơn nhiều so với mức trung bình 14 ngày theo như khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). 
Trung Quốc xác nhận nhiều ca ủ bệnh rất dài

Thời gian ủ bệnh là thời gian giữa phơi nhiễm với virus và bắt đầu xuất hiện các triệu chứng. Chính quyền quận Xinxian, tại thành phố Xinyang, tỉnh Hà Nam hôm 16-2 báo cáo rằng, một trong những trường hợp mới xác nhận nhiễm virus là một người đàn ông có thời gian ủ bệnh tới 34 ngày, sau khi thăm Vũ Hán vào giữa tháng 1-2020.

Anh ta đã được đưa đến bệnh viện với các triệu chứng nghi ngờ vào ngày 28-1, nhưng 2 lần xét nghiệm âm tính trước khi có xét nghiệm dương tính vào ngày 16-2. Hiện 2 người trong gia đình người đàn ông này đã nhiễm bệnh, 3 người khác nằm trong diện nghi ngờ, phải cách ly. Chính quyền địa phương tuyên bố sẽ kéo dài thời gian cách ly tại nhà từ 14 đến 21 ngày đối với những cư dân đã đến Hồ Bắc hoặc có liên hệ với những người đã ở đó.

Trong một trường hợp “lạ lùng” khác, một người được xác định mắc Covid-19 sau khi tiếp xúc với người thân ở Hồ Bắc trước đó 94 ngày. Bệnh nhân đã đến chăm bố vợ ốm ở Vũ Hán hôm 13-11. Cụ ông này qua đời nhiều ngày sau đó, trong khi con rể tiếp tục ở lại nhà bố vợ cho đến ngày 31-1. Tuy nhiên, giới chức địa phương cho rằng chưa thể xác định chính xác nguồn lây nhiễm của bệnh nhân.

Theo SCMP

Tin cùng chuyên mục