Thêm thành phố ở tâm dịch Hồ Bắc cấm người dân ra khỏi nhà

  • 17/02/2020 19:17
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin, 1 thành phố khác ở tỉnh Hồ Bắc đã cấm cư dân ra khỏi nhà nhằm ngăn chặn dịch bệnh virus corona (Covid-19) lan rộng, những người vi phạm sẽ bị giam giữ trong thời gian tối đa là 10 ngày, tờ Thời báo Hoàn cầu cho biết.
Cảnh sát giao thông kiểm tra 1 chiếc xe ô tô ở thành phố Hiếu Cảm

Cảnh sát giao thông kiểm tra 1 chiếc xe ô tô ở thành phố Hiếu Cảm

“Biện pháp mạnh mẽ này được được thực thi ở thành phố Hiếu Cảm của tỉnh Hồ Bắc, trong đó yêu cầu tất cả cư dân thành thị ở trong nhà và người dân ở nông thôn bị cấm lảng vảng, tham quan hoặc tụ tập. Những người tham gia phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh nên đi theo thời gian và tuyến đường được chỉ định. Những người vi phạm sẽ bị giam giữ không quá 10 ngày”, Thời báo Hoàn cầu cho hay.

Cũng theo tờ báo này, tất cả các phương tiện bao gồm xe máy, xe đạp điện, xe đạp và xe ba bánh đều bị cấm di chuyển trên đường. Chỉ các phương tiện như xe cứu thương, xe cứu hỏa hoặc phương tiện vận chuyển nhu yếu phẩm hàng ngày, mới được di chuyển trên đường.

Các phương tiện không được cấp phép khác nếu vi phạm sẽ bị cảnh sát giao thông tạm giữ, và các lái xe sẽ phải đối mặt với việc bị giam giữ 10 ngày cùng với mực phạt 500 nhân dân tệ. Những người không tuân thủ các quy định quản lý giao thông có thể bị thu hồi giấy phép lái xe.

Thời báo Hoàn cầu cho biết thêm, các hiệu thuốc, siêu thị, khách sạn và chợ được chỉ định đều mở cửa, nhưng “cần kiểm soát chặt chẽ dòng người và ghi lại thân nhiệt của khách hàng”.

Được biết, Hiếu Cảm là thành phố chịu thiệt hại thứ hai ở Hồ Bắc sau Vũ Hán do dịch bệnh virus corona bùng phát, với 3.279 trường hợp được xác nhận mắc bệnh và 70 ca tử vong.

Tin cùng chuyên mục