Trung Quốc tuyên bố sẽ trừng phạt quan chức Mỹ vì vấn đề Đài Loan

  • 19/01/2021 11:18
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Trung Quốc vừa tuyên bố sẽ trừng phạt các quan chức Mỹ vì các "hành vi ứng xử xấu" về vấn đề Đài Loan.

Mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã xấu đi rất nhiều sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo công bố loại bỏ hạn chế về tương tác giữa quan chức nước này với đảo Đài Loan. Ngoài ra, đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Kelly Craft cũng mới có cuộc nói chuyện với lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn cách đây ít lâu sau khi chuyến đi đến Taipei bị hủy bỏ.

Trung Quốc tuyên bố sẽ trừng phạt quan chức Mỹ vì vấn đề Đài Loan ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh chỉ trích mạnh mẽ hành động của Mỹ

Phát biểu trong cuộc họp báo vào hôm 18-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh đã yêu cầu Mỹ ngay lập tức chấm dứt hành vi “sai trái” chống lại Bắc Kinh. Theo bà Hoa, Mỹ đã bắt nạt các công ty Trung Quốc và can thiệp vào các vấn đề nội bộ của nước này.

“Trung Quốc quyết định áp lệnh trừng phạt vào những quan chức chịu trách nhiệm trong việc có hành vi không tốt về vấn đề Đài Loan”, bà Hoa thông báo, đồng thời cáo buộc chính quyền Tổng thống Donald Trump cố ý tạo ra rào cản cho chính quyền sắp tới của ông Joe Biden.

Những tháng gần đây, Mỹ đã áp đặt hàng loạt lệnh trừng phạt nhằm vào Trung Quốc, liệt các công ty Trung Quốc vào danh sách đen, chỉ trích vấn đề Hong Kong và Đài Loan. Trung Quốc cũng đã nhiều lần yêu cầu Mỹ xóa bỏ những lệnh trừng phạt này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục