Trung Quốc so sánh bạo loạn ở Điện Capitol với biểu tình tại Hong Kong

  • 08/01/2021 08:08
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Bình luận về vụ bạo loạn xảy ra ở Điện Capitol, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã so sánh diễn biến này giống với các cuộc biểu tình ở Hong Kong trước đây.

“Một vài người ở Mỹ phản ứng và sử dụng từ ngữ khác biệt để mô tả những gì xảy ra ở Hong Kong vào năm 2019 với những thứ tại Mỹ ngày hôm nay. Sự khác biệt và nguyên nhân đằng sau đó là hoàn toàn đáng suy ngẫm”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho hay.

Bà Hoa Xuân Oánh cho rằng, những kẻ đã xông vào tòa nhà quốc hội Mỹ ngày 7-1 là đáng xấu hổ, đồng thời hy vọng người dân Mỹ sớm có được hòa bình, ổn định và an ninh.

Trong khi đó, Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ cảnh báo công dân ở Washington thực thi các biện pháp an toàn trước tình hình bạo loạn và đại dịch Covid-19.

Trung Quốc so sánh bạo loạn ở Điện Capitol với biểu tình tại Hong Kong ảnh 1

Bà Hoa Xuân Oánh chỉ trích những người đã đột nhập nhà quốc hội Mỹ

Cuộc biểu tình bạo lực hôm 6-1 đã khiến những nghị sĩ phải tạm ngưng các phiên tranh luận để chứng nhận kết quả bỏ phiếu của cử tri đoàn tại các bang và công bố người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Kết quả của cuộc bạo động là ít nhất 4 người biểu tình thiệt mạng, hàng chục cảnh sát bị thương. Quá trình kiểm phiếu được nối lại sau khoảng 6 tiếng, dưới sự chủ trì của Phó Tổng thống Mike Pence với kết quả là quốc hội đã chính thức xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục