Trung Quốc: Nhận lời chơi golf, cựu quan chức môi trường bị truy tố

  • 11/12/2015 06:04
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua 11-12, Bộ Môi trường Trung Quốc cho biết, một cựu quan chức cấp cao của bộ này là Xiong Yuehui (ảnh) sẽ bị truy tố sau khi các nhà điều tra Trung Quốc phát hiện  ông ta đã nhận hối lộ và chơi golf cùng lãnh đạo các tập đoàn lớn.

Trung Quốc: Nhận lời chơi golf, cựu quan chức môi trường bị truy tố ảnh 1

Ông Xiong Yuehui, người đứng đầu Cục Tiêu chuẩn công nghệ thuộc Bộ Môi trường Trung Quốc, đã bị đưa vào tầm ngắm trong một cuộc điều tra tham nhũng từ tháng 8-2015 vừa qua.

Theo Bộ Môi trường Trung Quốc, ông Xiong đã cố cản trở công việc điều tra bằng cách liên kết với người khác tạo thành “luật im lặng” trong vụ việc này. Đồng thời, ông Xiong cũng bị cáo buộc vi phạm nguyên tắc, kỷ luật của Đảng cũng như cố tình che giấu  sai phạm của cá nhân.

Còn Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương của Đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết, ông Xiong đã lợi dụng chức vụ và quyền hạn nhằm “trục lợi” và nhận hối lộ từ người khác. “Ông Xiong Yuehui đã nhiều lần đến các câu lạc bộ tư nhân và nhận lời mời chơi golf cùng các ông chủ các tập đoàn lớn”, thông báo của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật cho biết thêm. 

Theo Reuters/CNA

Tin cùng chuyên mục