Trung Quốc kỷ luật gần 300.000 quan chức tham nhũng

  • 08/03/2016 06:36
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài

ANTĐ - Theo Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương Trung Quốc, trong số 300.000 quan chức bị xử lý về tội tham nhũng trong năm 2015, 82.000 người đã phải chịu kỷ luật nặng, bao gồm việc bị giáng chức trong bộ máy chính quyền. 

* Một quan tham bị tố “vòi” doanh nghiệp mua máy bay

Ông Lý Hoa Ba, một cựu quan chức cấp cao của Trung Quốc bị cảnh sát bắt giữ vì tội tham nhũng

Ông Lý Hoa Ba, một cựu quan chức cấp cao của Trung Quốc bị cảnh sát bắt giữ vì tội tham nhũng

Cơ quan giám sát chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc hiếm khi công bố biện pháp, bằng chứng hay chi tiết liên quan tới các vụ tham nhũng trong tuyên bố ngắn gọn được đăng tải trên trang web của cơ quan này. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã khởi xướng chiến dịch điều tra tham nhũng trong giới quan chức, bất kể cấp bậc. Một nguồn thống kê độc lập cho biết, 1.567 quan chức đang bị điều tra, bị khai trừ khỏi Đảng hoặc đã bị kết án. 

Trong diễn biến “đả hổ diệt ruồi” mới nhất, một quan tham Trung Quốc bị “tố” là đã yêu cầu 12 doanh nghiệp góp tiền mua máy bay 390 triệu NDT để phục vụ nhu cầu đi lại của mình. Thông tin được ông Vương Nho Lâm - Bí thư Tỉnh ủy Sơn Tây cho biết hôm 6-3 trong kỳ họp thứ 4 Quốc hội Trung Quốc khóa 12. Tuy nhiên, ông Vương không nêu đích danh quan chức này.

Theo Manila Bulletin/ SCMP

Tin cùng chuyên mục