Trung Quốc đề nghị giúp Venezuela giải quyết khủng hoảng điện

  • 14/03/2019 07:10
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đang cố gắng đưa điện trở lại với khu vực phía tây đất nước nhằm chấm dứt trình trạng hỗn loạn trong nhiều ngày qua. Cùng lúc đó, Trung Quốc đã đề nghị giúp Venezuela giải quyết vấn đề này.

Điện đã trở về nhiều khu vực ở Venezuela sau sự cố mất điện trên diện rộng từ ngày 7-3 mà chính quyền ông Maduro cáo buộc là hành động phá hoại của Mỹ. Tuy nhiên, hiện vẫn có một vài khu vực phía tây đất nước vẫn đang trong trình trạng mất điện, khiến đời sống người dân khổ sở và châm ngòi cho sự hỗn loạn, cướp bóc khắp mọi nơi.

Vào hôm 13-3, Trung Quốc đã cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ kĩ thuật nhằm mang điện trở lại với Venezuela, đồng thời ủng hộ lập trường của Tổng thống Maduro rằng, sự việc này có bàn tay của những kẻ phá hoại.

Trung Quốc đề nghị giúp Venezuela giải quyết vấn đề về điện

Trung Quốc đề nghị giúp Venezuela giải quyết vấn đề về điện

“Trung Quốc hy vọng Venezuela có thể phát hiện ra nguyên nhân của vấn đề càng sớm càng tốt và nối lại việc cung cấp điện và đảm bảo trật tự xã hội. Trung Quốc sẵn sàng giúp đỡ kỹ thuật để khôi phục lưới điện Venezuela”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng cho hay.

Vấn đề kĩ thuật trong đường dây tải điện tại nhà máy thủy điện Guri đã khiến gần như toàn bộ mạng lưới điện của Venezuela bị ảnh hưởng.

Với việc thiếu điện, các bệnh viện gặp khó khăn trong việc duy trì thiết bị hoạt động, trộm cắp xuất hiệt trên khắp các đường phố và hoạt động khai thác dầu cũng bị đình trệ. Vào hôm 11-3, nhiều người dân Venezuela thậm chí còn gặp phải tình trạng mất nước sinh hoạt.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục