Trung Quốc công bố UCAV chiến đấu Wing Loong II thế hệ mới

  • 18/09/2015 20:33
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Tại Triển lãm Hàng không Trung Quốc diễn ra từ ngày 16 đến 19-9 tại Bắc Kinh, Tập đoàn chế tạo máy bay AVIC của Trung Quốc đã công bố chi tiết dòng máy bay chiến đấu không người lái (UCAV) Wing Loong II thế hệ mới.

Theo hình ảnh được công bố tại triển lãm, dòng máy bay không người lái mới này lớn hơn và có thể mang được nhiều vũ khí hơn dòng UCAV tiền nhiệm Wing Loong I.

Wing Loong II có 3 giá treo ở mỗi bên cánh, mỗi giá có thể mang được 2 quả tên lửa không đối đất, và như vậy, Wing Loong II có thể mang được tổng số 12 tên lửa. Trong khi đó, Wing Loong I chỉ có một giá treo ở mỗi bên cánh và mỗi giá treo chỉ có thể mang được một tên lửa.
Hình ảnh về UCAV Wing Loong II được AVIC công bố tại triển lãm

Hình ảnh về UCAV Wing Loong II được AVIC công bố tại triển lãm

Hình ảnh về UCAV Wing Loong II được AVIC công bố tại triển lãm

Cũng như UCAV Wing Loong I, thiết kế cơ bản của Wing Loong II tương tự như dòng máy bay không người lái General Atomics MQ-9 Reaper của Mỹ.

Theo AVIC, Wing Loong II có chiều dài 11m, dài hơn 2m so với Wing Loong I, sải cánh 14m (so với 9m của Wing Loong I), trọng lượng cất cánh tối đa 4.200kg và độ cao tối đa 9.000m trong 20 giờ liên tục.

AVIC liệt kê các loại trang thiết bị và vũ khí tiêu chuẩn của dòng UCAV thế hệ mới này gồm một hệ thống cảm biến/định vị mục tiêu quang-điện tử, radar khẩu độ tổng hợp, thiết bị cảnh báo radar, và các tên lửa điều khiển laser và bom.

Thiết bị quang học bao gồm các hệ thống trinh sát, đối phó điện tử, chuyển tiếp thông tin liên lạc, các thiết bị trinh sát hình ảnh, và thu thập thông tin tình báo khác.

Theo Flightglobal

Tin cùng chuyên mục