Trung Quốc sẽ khoe hàng loạt vũ khí mới tại lễ duyệt binh kỉ niệm Thế chiến II?

  • 24/06/2015 06:08
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Trung Quốc sẽ lần đầu tiên trình làng những thiết bị quân sự phát triển nội địa, trong lễ duyệt binh kỉ niệm 70 năm kết thúc Thế chiến II, được tổ chức vào ngày 3-9 tại thủ đô Bắc Kinh.

Một số lượng tương đối lớn các thiết bị quân sự do Trung Quốc tự phát triển sẽ lần đầu tiên được trình làng tại cuộc duyệt binh tổ chức vào ngày 3-9 tại quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh, nhằm kỉ niệm 70 ngày kết thúc Thế chiến II, theo Bộ Tham mưu quân đội Trung Quốc.

Trung Quốc sẽ trình làng các loại vũ khí hiện đại ở lễ duyệt binh lần này

Trung Quốc sẽ trình làng các loại vũ khí hiện đại ở lễ duyệt binh lần này

Trung Quốc sẽ trình làng các loại vũ khí hiện đại ở lễ duyệt binh lần này

Theo người đại diện của Bộ Tham mưu Trung Quốc, Qui Rui, giới thiệu các loại vũ khí là một truyền thống không thể thiếu trong các cuộc duyệt binh.

“Cuộc duyệt binh này sẽ chứng kiến hàng loạt các loại vũ khí do Trung Quốc tự phát triển và đang được sử dụng trong các lực lượng bộ binh, không quân, hải quân, và quân đoàn pháo binh của quân đội. Một số lượng lớn thiết bị quân sự cũng sẽ lần đầu tiên được giới thiệu tại lễ duyệt binh này”, ông Qui cho hay.

Cuộc duyệt binh sắp tới sẽ lần thứ 14 sự kiện này được tổ chức kể khi thành lập nước Cộng hoà Nhân dân Trung Quốc vào năm 1949, và đây là lần đầu tiên nó không được dành cho lễ kỉ niệm Ngày Quốc khánh của Trung Quốc. Cuộc duyệt binh gần nhất của Trung Quốc diễn ra vào năm 2009.

Ông Qui cho biết, trong việc tổ chức cuộc duyệt binh sắp tới, chính quyền Trung Quốc tiến hành theo nguyên tắc "thực tiễn, kinh tế và hiệu quả", và quân đội nước này đã bắt đầu tập luyện tại các căn cứ duyệt binh ở gần Bắc Kinh.

Số lượng chính xác các binh lính sẽ xuất hiện trong lễ duyệt binh này chưa được tuyên bố. Trước đó, các đơn vị tổ chức đặc biệt nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc mời các lãnh đạo nhà nước đến dự sự kiện này.

Vào ngày 2-9-1945, Nhật Bản đã tuyên bố chính thức đầu hàng trong một buổi lễ được diễn ra trên tàu USS Missouri của Mỹ và đây cũng được coi như thời điểm kết thúc Thế chiến II với Trung Quốc. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục