Trực thăng tàng hình của Trung Quốc sẽ xuất hiện vào năm 2020

  • 11/09/2015 17:26
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Trung Quốc đã bắt đầu phát triển thế hệ máy bay trực thăng tấn công mới có khả năng tàng hình và có thể bàn giao cho lực lượng vũ trang vào năm 2020, giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc (AVIC), Lin Zuoming cho hay.
“Khả năng tàng hình sẽ định hình lại chiến thuật chiến đấu của quân đội Trung Quốc. Những lực lượng bộ binh đang có xu hướng phụ thuộc nhiều hơn vào trực thăng do chúng có khả năng tấn công tốt và cơ động hơn so với những phương tiện bọc thép mặt đất”, ông Lin Zuoming nhận định và tiết lộ, trực thăng tấn công thế hệ mới của Trung Quốc sẽ được ra đời trong vòng 5 năm tới để thay thế cho những mẫu Z-10 và Z-19 đang sử dụng.
Trung Quốc nhận ra tầm quan trọng của trực thăng đối với bộ binh

Trung Quốc nhận ra tầm quan trọng của trực thăng đối với bộ binh

Trung Quốc nhận ra tầm quan trọng của trực thăng đối với bộ binh

Điển hình cho sự hiệu quả của trực thăng có thể kể đến trực thăng tấn công Apache của Mỹ, khi nó có khả năng chiến đấu tương đương với một tiểu đoàn bộ binh bao gồm nhiều binh lính và vũ khí hạng nặng trên chiến trường.

Trưởng phòng thiết kế của AVIC, ông Wu Ximing cho biết, chiếc máy bay này sẽ có khả năng thực hiện các động tác bay cực kì linh hoạt trong nhiều môi trường khác nhau, cũng như hoạt động được kết hợp với nhiều loại vũ khí khác.

Ông Wu không nói rõ thời điểm, Trung Quốc sẽ triển khai mẫu máy bay này đi hỗ trợ các loại tàu đổ bộ trên biển, cũng như bất kì thông tin về thông số kĩ thuật hay công nghệ trang bị.

Kể từ khi nhậm chức, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đẩy mạnh các dự án nghiên cứu và hiện đại hoá vũ khí bao gồm máy bay chiến đấu tàng hình, tàu sân bay, và các vũ khí chống vệ tinh.

Tin cùng chuyên mục