Trung Quốc bỗng nhiên cấm công dân đến Đài Loan một mình

  • 01/08/2019 07:28
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Trung Quốc vừa tuyên bố sẽ không tiếp tục cấp giấy phép du lịch cá nhân cho các công dân muốn đến Đài Loan từ ngày 1-8.

Theo Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, công dân ở 47 thành phố sẽ bị cấm đến Đài Loan bằng giấy phép du lịch cá nhân mà chỉ có thể đi theo nhóm với lí do căng thẳng trong "mối quan hệ xuyên eo biển", tuy nhiên không cung cấp thông tin chi tiết.

Những người Trung Quốc được cấp giấy phép trước ngày 1-8 vẫn có thể đến Đài Loan một mình như kế hoạch.

Công dân Trung Quốc sẽ không thể một mình đi tới Đài Loan

Công dân Trung Quốc sẽ không thể một mình đi tới Đài Loan

Quy định mới được đưa ra vào thời điểm du khách Trung Quốc đến Đài Loan trong 6 tháng đầu năm 2019 tăng 28% so với cùng kì năm ngoái, đạt 1,67 triệu người. Ngoài ra, nó cũng xảy đến chỉ một vài tháng trước khi cuộc bầu cử ở Đài Loan diễn ra.

Mối quan hệ giữa Trung Quốc với Đài Loan đã nóng lên trong thời gian gần đây mới sự kiện mới nhất là Mỹ đã đồng ý bán cho vùng lãnh thổ này lô xe tăng M1A2 và tên lửa lửa Stinger trị giá 2,2 tỉ USD.

Trung Quốc đang tổ chức một cuộc tập trận quy mô lớn ở eo biển Đài Loan từ ngày 29-7 đến 2-8, bắt đầu từ bờ biển Quảng Đông đến tỉnh Phúc Kiến. Trong khi đó, Đài Loan cũng tiến hành cuộc tập trận 2 ngày ở miền nam vùng lãnh thổ này từ hôm 30-7 với tiêm kích F-16 cùng 12 loại tên lửa khác nhau.

Vào hôm 25-7, hải quân Mỹ còn triển khai một tàu tuần dương tên lửa lớp Ticonderoga đi qua khu vực này nhằm khẳng định quyền tự do hàng hải.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục