Trung Quốc bất ngờ cảnh báo máy bay ném bom Mỹ

  • 23/03/2017 20:21
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Các nhân viên không lưu Trung Quốc đã cảnh báo máy bay ném bom của Mỹ, rằng họ đang hoạt động bất hợp pháp trong không phận Trung Quốc và yêu cầu máy bay Mỹ rời đi. Tuy nhiên máy bay Mỹ vẫn giữ nguyên đường bay.
Máy bay ném bom B-1B Lancer của Mỹ bay cùng hai chiếc F-15 của Nhật Bản

Máy bay ném bom B-1B Lancer của Mỹ bay cùng hai chiếc F-15 của Nhật Bản

Theo Thiếu tá Phil Ventura, Phát ngôn viên Lực lượng không quân Mỹ ở Thái Bình Dương, các phi công lái chiếc máy bay ném bom B-1B Lancer của Mỹ đã phản hồi các nhân viên kiểm soát không lưu Trung Quốc rằng, họ đang tiến hành các hoạt động thường lệ trong không phận quốc tế nên không chuyển hướng bay.

Vụ việc diễn ra hôm chủ nhật vừa qua khi máy bay ném bom này đang bay cách đảo Jeju của Hàn Quốc 70 hải lý về phía tây nam, và bay vào Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) do Trung Quốc thiết lập trên biển Hoa Đông hồi tháng 11-2013. Mỹ và Nhật Bản đã lên tiếng phản đối và không công nhận ADIZ này.

“Lực lượng không quân Mỹ ở Thái Bình Dương… không công nhận ADIZ do Trung Quốc công bố hồi tháng 11-2013, và hiện nay cũng không công nhận. ADIZ không thay đổi các hoạt động của chúng tôi”, Thiếu tá Phil Ventura cho biết. 

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục