Trung Quốc bác tin vaccine chống Covid-19 của Sinopharm bị nhập lậu vào Nhật Bản

  • 04/01/2021 10:08
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Trung Quốc vừa tuyên bố sẽ hợp tác với nhiều quốc gia để đấu tranh chống lại các hoạt động phi pháp như sản xuất và kinh doanh vaccine trái phép.

Vào hôm 3-1, Đại sứ quán Trung Quốc tại Nhật Bản đã lên tiếng bác bỏ thông tin vaccine chống Covid-19 của nước này bị nhập lậu vào Nhật Bản, đồng thời khẳng định chính phủ Bắc Kinh luôn đặt ưu tiên đảm bảo an toàn trong việc sản xuất và phân phối vaccine.

Phía Trung Quốc cũng khẳng định sẵn sàng làm việc với nhiều quốc gia để đấu tranh chống lại các hoạt động phi pháp như sản xuất và kinh doanh vaccine trái phép.

Trung Quốc bác tin vaccine chống Covid-19 của Sinopharm bị nhập lậu vào Nhật Bản ảnh 1

Trước đó, vào cuối tháng 12-2020, tờ Mainichi Shimbun của Nhật Bản đã đăng tin một công dân Trung Quốc bị bắt vì vận chuyển trái phép một lượng vaccine Covid-19 vào Nhật Bản. Số vaccine này được cho là sản xuất bởi hãng Sinopharm của Trung Quốc nhưng chưa được phê duyệt tại Nhật Bản.

Vào ngày 31-12-2020, Trung Quốc đã cấp phép cho vaccine Covid-19 do Sinopharm phát triển. Đây là vaccine đầu tiên được phê duyệt để sử dụng đại trà tại nước này.

Sự chấp thuận này được đưa ra sau khi UAE trở thành quốc gia đầu tiên phê chuẩn vaccine Covid-19 của Sinopharm cho công chúng vào đầu tháng 12-2020.

Nhật Bản hiện chưa phê duyệt bất kỳ loại vaccine COVID-19 nào, tuy nhiên Tokyo đã thỏa thuận với 3 nhà sản xuất vaccine ở châu Âu và Mỹ, đồng thời đang cân nhắc phê duyệt sử dụng vaccine vào tháng 2 tới.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục