Trung Quốc: Bác sĩ nhận tội buôn bán nhiều trẻ sơ sinh

  • 03/01/2014 09:58
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Một bác sĩ người Trung Quốc đã bị bắt vì tội lừa và bán nhiều trẻ sơ sinh cho những kẻ buôn người.

Bà Trương Thục Hiệp, làm việc  ở bệnh viện Phụ sản Phú Bình, đã bị buộc tội bán 7 đứa trẻ sơ sinh. Bà nói với bố mẹ chúng rằng con họ bị bệnh và thuyết phục họ bỏ con.

Bà Trương đã nhận tội ở một phiên toà ở huyện Phú Bình, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc.

Trung Quốc: Bác sĩ nhận tội buôn bán nhiều trẻ sơ sinh ảnh 1

Vụ việc bị vỡ lở khi hai cặp vợ chồng đã báo cảnh sát do nghi ngờ con mình bị bắt cóc.

Bà Trương đã thực hiện chót lọt 7 vụ ăn cắp trẻ sơ sinh từ tháng 11/2011 đến tháng 7/2013, trong đó có một cặp song sinh. Sáu đứa trẻ đã được cứu tuy nhiên một bé gái đã chết.

Trong vụ án mới nhất, một em bé sinh ngày 16/7 đã bị bắt cóc, sau khi bà Trương nói với bố mẹ rằng bé bị một chứng bệnh bẩm sinh nguy hiểm và khuyên họ nên bỏ con.

Bà Trương đã bán đứa bé này cho hai nghi phạm khác, những tên này lại bán lại đứa bé cho một khách hàng ở tỉnh Hồ Nam.

Bố mẹ của bé trai đã báo với cảnh sát vào ngày 20/7 sau khi họ nghi ngờ con của họ đã bị bắt cóc. Bé trai đã được tìm thấy và trở về với cha mẹ vào đầu tháng 8.

Bà Trương cùng nhiều nghi phạm khác đã bị bắt giữ.

Luật sư của bà Trương đã đưa ra lí lẽ rằng bố mẹ những đứa trẻ đều tự nguyện bỏ con và bà Trương là bác sĩ từng được nhiều lần khen thưởng.

Dưới quy định ngặt nghèo của chính phủ Trung Quốc, mỗi gia đình chỉ được có một con vì thế nhiều gia đình luôn muốn đứa con đó phải là con trai.

Đầu tháng này, Trung Quốc đã ban hành điều luật mới nới lỏng chính sách một con cho phép các cặp vợ chồng được sinh thêm con thứ hai, nếu một trong hai người là con một.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục