Trực thăng quân sự Nga ngăn chặn Azerbaijan tấn công Armenia

  • 16/07/2020 15:10
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Aia-pro ngày 16-7 đưa tin: Máy bay trực thăng của quân đội Nga mới đây đã được phát hiện trên bầu trời Armenia để ngăn chặn Azerbaijan tấn công nước này.
Máy bay trực thăng của quân đội Nga được nhìn thấy trên bầu trời Armenia, ngày 15-7-2020

Máy bay trực thăng của quân đội Nga được nhìn thấy trên bầu trời Armenia, ngày 15-7-2020

Theo các nguồn tin, do sự hiện diện của không quân Nga, Azerbaijan không thể tấn công hiệu quả vào các vị trí của lực lượng vũ trang Armenia, vì điều này có thể dẫn đến một cuộc xung đột với Nga.

Bộ Quốc phòng Armenia cũng đã lên tiếng xác nhận các chuyến bay của trực thăng quân sự Nga trên bầu trời Armenia, đồng thời lưu ý rằng, điều này không có gì bất thường, nó phù hợp với các kế hoạch hợp tác song phương giữa hai nước.

Vào ngày 15-7 đã xảy ra cuộc đụng độ giữa lực lượng an ninh Azerbaijan và Armenia tại biên giới hai nước, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng. Hiện các cuộc giao tranh ác liệt giữa hai bên vẫn đang tiếp diễn.

Thứ trưởng quốc phòng Azecbaijan cho biết, đã có 7 quân nhân và 1 dân thường nước này thiệt mạng trong cuộc đụng độ, trong đó có 2 sĩ quan cấp cao gồm 1 Thiếu tướng và 1 Đại tá.

Trong khi đó, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Azerbaijan Shushan Stepanyan xác nhận, ít nhất 2 binh sĩ nước này đã thiệt mạng, đồng thời cho biết, 1 máy bay không người lái của Azerbaijan đã bị lực lượng vũ trang Armenia bắn hạ.

Đây là vụ đụng độ thứ 2 tại khu vực biên giới hai nước, sau vụ đụng độ đầu tiên xảy ra vào ngày 12-7. Cả Azerbaijan và Armenia đều đang đổ lỗi cho nhau về sự leo thang quân sự này. Hiện cộng đồng quốc tế đang lo ngại giao tranh biên giới 2 nước sẽ bùng nổ và tiếp tục leo thang.

Từ nhiều ngày nay, Nga đã lên tiếng kêu gọi hai bên giải quyết tình hình thông qua đối thoại. Sau vụ tấn công hôm 15-7, Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết, Nga rất quan ngại về tình hình hiện nay và sẵn sàng đứng ra làm trung gian hòa giải cho hai nước.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục