Thổ Nhĩ Kỳ có thể kích động Azerbaijan phát động một chiến dịch quân sự quy mô lớn

  • 10/03/2020 13:44
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Armenia News ngày 9-3 dẫn lời ông Ruben Safrastyan - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phương Đông trực thuộc Viện Hàn lâm khoa học Armenia mới đây nhận định, Thổ Nhĩ Kỳ có thể kích động Azerbaijan phát động một chiến dịch quân sự quy mô lớn.
Ông Ruben Safrastyan

Ông Ruben Safrastyan

“Hành động phá hoại mới nhất của Azerbaijan phù hợp với logic trong trò chơi chính trị của Thổ Nhĩ Kỳ chống lại Nga. Điều này cho thấy, Ankara có thể kích động Baku phát động một chiến dịch quân sự quy mô lớn nếu cần thiết”, ông Ruben Safrastyan cho hay.

Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phương Đông cũng nhắc lại rằng, Thổ Nhĩ Kỳ đã có những động thái tích cực trong việc tham gia giải quyết cuộc xung đột Nagorno - Karabakh kể từ những năm 1990, nhưng đã thất bại do người Armenia không chấp nhận sự hòa giải của Ankara, và Thổ Nhĩ Kỳ biết rõ điều đó.

Trước đó, vào 5 giờ 30 phút sáng (giờ địa phương) ngày 6-3, các binh sĩ Azerbaijan đã triển khai cuộc tấn công nhằm vào một tiền đồn quân sự của Armenia thuộc vùng biên giới phía Đông Bắc nước này. Tuy nhiên, các binh sĩ tinh nhuệ Armenia đã chống trả quyết liệt khiến đối thủ phải chịu tổn thất và bị đẩy lùi về điểm xuất phát, để lại nhiều đạn dược và một thiết bị dò mìn tại hiện trường. 

Phía Armenia không có thương vong nào đáng kể, chỉ có duy nhất một binh sĩ bị thương nhẹ.

Theo Armenia News

Tin cùng chuyên mục