Trực thăng quân sự Algeria rơi làm ít nhất 12 binh lính thiệt mạng

  • 28/03/2016 09:48
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 27-3, Bộ Quốc phòng Algeria cho biết, ít nhất 12 binh lính đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương nặng trong một vụ rơi máy bay trực thăng ở khu vực miền nam Reggane, trên sa mạc Sahara.

"Một chiếc máy trực thăng Mi-171 của không quân Algeria đã bị rơi lúc 18h00 GMT ngày 27-3 khi đang tiến hành một phi vụ trinh sát theo kế hoạch ở gần khu vực Reggane, thuộc tỉnh Adrar",  Bộ Quốc phòng Algeria cho biết trong một tuyên bố.
Xác một chiếc máy bay quân sự của Algeria bị rơi

Xác một chiếc máy bay quân sự của Algeria bị rơi

Xác một chiếc máy bay quân sự của Algeria bị rơi

Theo Bộ Quốc phòng Algeria, chiếc máy bay trực thăng bị rơi có khả năng do "sự cố kỹ thuật" và Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Algeria đã ra lệnh mở cuộc điều tra để xác định chính xác nguyên nhân khiến nó bị rơi.

Không rõ sứ mệnh cụ thể của chiếc trực thăng này là gì, nhưng hiện tại, các lực lượng an ninh Algeria vẫn thỉnh thoảng giao tranh với các lực lượng Hồi giáo cực đoan, chủ yếu là các thành viên của mạng lưới bắc Phi của tổ chức khủng bố Al-Qaida, có trụ tại chính Algeria.

Algeria đã chứng kiến khoảng 15 vụ rơi máy bay kể từ khi giành được độc lập năm 1962. Vụ tai nạn gây nhiều thương vong nhất là vào tháng 3-2003 khi một chiếc máy bay của Hãng hàng không Air Algeria bị rơi ngay sau khi cất cánh từ sân bay Tamanrasset, làm 97 hành khách thiệt mạng.

Theo THX/Reuters

Tin cùng chuyên mục