IS tuyên bố bắn hạ máy bay của không quân Iraq, 3 người mất tích

  • 17/03/2016 09:15
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 16-3, một chiếc máy bay vận tải quân sự hạng nhẹ của không quân Iraq đã bị rơi trong khi thực hiện chuyến bay trinh sát ở gần thành phố Kirkuk, làm 2 phi công và 1 thành viên phi hành đoàn mất tích.

Phát ngôn viên quân đội Iraq, Trung tướng Yahya Rasool đã lên tiếng xác nhận, không quân nước này vừa mất một chiếc máy bay Cessna 208 Caravan được trang bị tên lửa Hellfire.

Ông cho biết quân đội đang tiến hành một cuộc điều tra để xác định xem chiếc máy bay bị khủng bố bắn hạ hay bị rơi do lỗi kỹ thuật.
Máy bay Cessna của không quân Iraq

Máy bay Cessna của không quân Iraq

Máy bay Cessna của không quân Iraq  Tuy nhiên, hãng thông tấn Amaq (ủng hộ IS) đưa tin, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã tuyên bố bắn hạ chiếc máy bay này và toàn bộ 5 người trên máy bay đã thiệt mạng.

Hãng thông tấn Amaq đã đăng tải mộc đoạn video cho thấy chiếc máy bay đang rơi xuống mặt đất thuộc khu vực Hawija trong tiếng hò reo của lực lượng khủng bố IS dưới mặt đất.

Hãng thông tấn trên đăng một đoạn video khác chiếu cảnh đống đổ nát về cái mà họ cho là xác của chiếc máy bay vận tải của không quân Iraq và các bộ phận thi thể nằm rải rác xung quanh nó.

Trong khi đó, tờ Dailymail của Anh đưa tin, lực lượng khủng bố IS khẳng định đã bắn hạ một chiếc máy bay Cessna của không quân Iraq bằng súng phòng không 57mm ở gần thành phố Kirkuk.

Máy bay của không quân Iraq được cho là bị IS bắn hạ ở Kirkuk

Theo Reuters/Dailymail

Tin cùng chuyên mục