Libya: Một máy bay MiG-23 bị bắn rơi tại Benghazi

  • 13/02/2016 16:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài

ANTĐ -Press TV ngày 12-2 đưa tin: Một máy bay MiG-23 của chính phủ được quốc tế công nhận ở Lybia đã bị bắn rơi, khi đang tiến hành không kích nhằm vào các mục tiêu của phe đối lập ở thành phố duyên hải Benghazi.

Libya: Một máy bay MiG-23 bị bắn rơi tại Benghazi ảnh 1Một máy bay MiG-23 của chính phủ được quốc tế công nhận ở Lybia đã bị bắn rơi
(Ảnh minh họa)

Phát ngôn viên lực lượng chính phủ Nasser el-Hassi cho biết, chiếc máy bay bị bắn rơi ở khu vực Qaryunes, tây bắc Benghazi.

Lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã đứng ra nhận trách nhiệm bắn rơi chiếc máy bay này.

Hãng thông tấn LANA của Libya thì cho biết, vụ rơi này do "các trục trặc kỹ thuật".

Theo một nguồn tin quân sự, viên phi công đã kịp nhảy dù, nhưng hiện chưa rõ tung tích.

Đây là chiếc máy bay thứ hai của chính phủ được quốc tế công nhận ở Lybia gặp nạn trong tuần này. Trước đó, ngày 8-2, một chiếc MiG-23 cũng bị rơi gần thành phố miền đông Derna, sau khi không kích các mục tiêu IS.

Hồi đầu tháng 1-2016, một chiếc MiG-23 cũng bị rơi tại Benghazi.

Libya trước đây từng được biết đến là quốc gia giàu có và thịnh vượng. Kể từ khi nhà lãnh đạo độc tài Muammar Gaddafi bị lật đổ trong một cuộc nổi dậy năm 2011, đất nước này đã chìm trong bạo lực và bất ổn chính trị.

Lợi dụng tình hình hỗn loạn hiện nay ở Libya, giữa 2 chính quyền tranh giành quyền lực và giữa các lực lượng dân quân đối nghịch nhau, IS đã tìm cách xây dựng địa bàn hoạt động tại đây. Chúng đã kiểm soát được thành phố Syrte, phía đông thủ đô Tripoli và mở mặt trận tấn công ở Benghazi và một số vùng khác. Nhóm khủng bố này còn đang cố mở rộng vùng ảnh hưởng đến cả thành phố Ajdabya nằm ở vùng nhiều dầu hỏa của Libya.

Theo Press TV

Tin cùng chuyên mục