Trực thăng Nga bị bắn rơi ở Syria, 5 sỹ quan, phi công thiệt mạng

  • 01/08/2016 18:02
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTĐ - Bộ Quốc phòng Nga thông báo, một chiếc trực thăng Mi-8 của nước này đã bị bắn từ dưới mặt đất ở Syria, sau khi chở hàng viện trợ nhân đạo tới thành phố Aleppo. 
Một chiếc trực thăng của Nga. Ảnh minh họa

Một chiếc trực thăng của Nga. Ảnh minh họa

“Ngày 1-8-2016, một chiếc trực thăng vận tải Mi-8 bị bắn từ dưới mặt đất ở tỉnh Idlib, sau khi chở hàng cứu trợ nhân đạo tới thành phố Aleppo. Ba thành viên tổ bay và hai sĩ quan từ Trung tâm Hòa giải Nga ở Syria có mặt trên khoang”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một thông cáo.

Điện Kremlin cho biết, cả 5 người trên trực thăng đã thiệt mạng.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hiện chưa xác định được danh tính của những người có mặt trên khoang.

Vụ việc xảy ra khi trực thăng đang trên đường trở về căn cứ không quân của Nga ở Khmeimim.

Trong tháng 7 vừa qua, một trực thăng tấn công Mi-25 của Nga cũng bị bắn hạ gần Palmyra, làm hai phi công Nga thiệt mạng. Theo Bộ Quốc phòng Nga, trực thăng bị bắn rơi khi đang tham gia tấn công các phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) theo đề nghị của quân đội Syria.

Hồi tháng 4 năm nay, một trực thăng tấn công Mi-28N của Nga đã gặp nạn trong lúc thực hiện chuyến bay gần thành phố Homs, Syria. Khi đó, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng trực thăng không bị bắn hạ. Vụ tai nạn làm cả hai phi công thiệt mạng, Matxcơva cho rằng nhiều khả năng nguyên nhân có thể do lỗi kỹ thuật.

Theo RT/Indianexpress

Tin cùng chuyên mục