Trực thăng của Không quân Mỹ bị trúng đạn

  • 13/08/2020 08:16
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra vụ nổ súng vào một chiếc trực thăng của Không quân Mỹ, khiến một thành viên phi hành đoàn bị thương và buộc nó phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở Virginia khi đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện.
Trực thăng của Không quân Mỹ bị trúng đạn ảnh 1

Một chiếc trực thăng UH-1N Huey của Không quân Mỹ

Thành viên phi hành đoàn bị thương khi chiếc trực thăng UH-1N Huey bị trúng đạn hôm 10-8, giới chức căn cứ Andrews cho biết trong một tuyên bố vào chiều 12-8.

Vụ việc đã khiến trực thăng phải hủy bỏ chuyến bay huấn luyện thường lệ để hạ cánh xuống sân bay Manassas, cách Thủ đô Washington DC không xa.

Không quân Mỹ cho biết, thành viên phi hành đoàn bị thương đã được đưa đến bệnh viện điều trị với vết thương “không nguy hiểm đến tính mạng”. Hiện người này đã được xuất viện.

Kết quả điều tra ban đầu của Không quân Mỹ cho thấy, trực thăng bị trúng đạn khi đang bay ở độ cao 300 mét, tại khu vực cách sân bay Manassas khoảng 16 km về phía Tây Bắc.

Chiếc trực thăng gặp sự cố thuộc Phi đội Trực thăng số 1 đóng tại căn cứ Andrews, nơi đỗ chiếc chuyên cơ Air Force One (Không lực Một) của Tổng thống Mỹ. Máy bay trực thăng thường được sử dụng để đưa tổng thống từ Nhà Trắng đến căn cứ, hoặc đến khu nghỉ dưỡng Trại David ở phía Đông Maryland.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục