Trọng Tấn và sản phẩm âm nhạc gia đình

  • 14/04/2013 07:16
  • 0 bình luận
  • Hoàng Trung
  • In bài
ANTĐ - Nói là sản phẩm âm nhạc của gia đình cũng chẳng sai bởi những người anh em ruột thịt đều góp mặt thực hiện album này. Trọng Tấn vẫn thể hiện giọng hát tốt của mình, Trọng Bình thì lo công việc hậu kỳ âm thanh, mix, còn Trọng Phương thì phụ trách phần phối khí. Mang tựa đề “Ánh mắt quê hương”, nam ca sĩ Trọng Tấn lại mang đến cho khán giả yêu nhạc một không gian âm nhạc quen thuộc và mới lạ.
Trọng Tấn và sản phẩm âm nhạc gia đình ảnh 1

Một Trọng Tấn… khác

Được sinh ra trong một gia đình chẳng có ai theo nghệ thuật, nhưng anh lại sở hữu một giọng hát hay, đầy nội lực và còn được xếp vào dạng “khó đụng hàng”. Trọng Tấn đã từng chia sẻ rằng anh chẳng có gì khi đi đến với âm nhạc. Âm nhạc cứ nhẹ nhàng đến với anh một cách tự nhiên, nhẹ nhàng và ngấm vào máu anh từ lúc nào không hay. Ngày nhỏ, anh cũng mạnh dạn tham gia nhiều cuôc thi hát phong trào, nhưng khi đó chẳng bao giờ anh nghĩ mình sẽ là ca sĩ chuyên nghiệp. Cũng chỉ vì không phải mất tiền đóng học phí mà Trọng Tấn quyết tâm thi vào Trung cấp thanh nhạc. Sau đó, anh cũng không nghĩ là có ngày mình sẽ nổi tiếng, có ngày lại trở thành một tên tuổi có chỗ đứng trong làng nhạc Việt. Nhìn về hiện tại, Trọng Tấn cảm thấy mình đã quá hạnh phúc, khi có một gia đình ấm cúng và một sự nghiệp vững vàng. 

Mặc dù sân khấu của Trọng Tấn chẳng có những tiếng cổ vũ gào thét như những sân khấu nhạc trẻ, nhưng tình cảm chân thành mà khán giả ưu ái dành cho anh đều được anh đem về cất kín trong lòng. Trọng Tấn cũng chẳng phải chạy đua theo thị trường, chạy đua theo trào lưu, anh không màu mè mà vẫn trung thành với dòng nhạc mình đã chọn. Trọng tấn cũng chẳng bon chen, chẳng dùng chiêu trò để nổi tiếng, anh chia sẻ: “Tấn đến với công chúng bằng tiếng hát chứ không phải bằng những phát ngôn gây sốc hay những scandal rẻ tiền như một số ca sĩ trẻ bây giờ. Chỉ tiếng hát mới neo người nghệ sĩ lại trong lòng công chúng mãi mãi dù có bị tàn phá bởi dấu vết của thời gian”.

Trọng Tấn và sản phẩm âm nhạc gia đình ảnh 2

“Ánh mắt quê hương”

Trọng Tấn hát thính phòng, tình ca… rồi nhạc trữ tình quê hương đều khiến người nghe cảm nhận được sự chỉn chu, chuẩn mực của người nghệ sĩ. Album “Ánh mắt quê hương” do 3 anh em Trọng Tấn – Trọng Bình - Trọng Phương thực hiện là một sản phẩm đáng thưởng thức giữa thị trường âm nhạc “bát nháo” như hiện nay. Trọng Tấn tâm sự: Trong sự nghiệp ca hát, tôi đã thể hiện nhiều ca khúc, nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, nhưng những ca khúc mang âm hưởng dân gian trữ tình, với giai điệu mượt mà, sâu lắng, ca từ đẹp về làng quê luôn có chỗ đứng trong lòng tôi. Với tình cảm đặc biệt cho những ca khúc dân ca trữ tình, tôi luôn cố gắng thể hiện một cách sáng tạo nhất, nhưng vẫn không làm mất đi “chất” của từng ca khúc.

Với 9 tình khúc về đề tài quê hương như Bến đợi (Thuận Yến, Hồ Ngọc Chương); Chiều nắng (Nguyễn Đình San); Đôi mắt quê hương (Hoàng Phương); Ở hai đầu nỗi nhớ (Phan Huỳnh Điểu, Trần Hoài Thu)… Trọng Tấn lại đưa người nghe trở về những miền quê đầy chất thơ, với vẻ đẹp non nước hữu tình. Anh cho biết: Ngoài những ca khúc đã quen thuộc với khán giả, lần này tôi tâm đắc và đưa vào album hai ca khúc Chiều nắng (Nguyễn Đình San) và Trở về (Tuấn Phương). Nói về album “gia đình” Trọng Tấn chia sẻ: Có thể trong năm nay, 3 anh em tôi sẽ lại tiếp tục gửi đến khán giả những sản phẩm âm nhạc tiếp theo. Hy vọng sản phẩm của 3 anh em sẽ được khán giả đón nhận. 

Tin cùng chuyên mục