Trong một ngày Mỹ đã phóng thử 3 loại tên lửa ở ba địa điểm khác nhau

  • 12/12/2015 06:43
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài
ANTĐ - Ngày 10-12, Mỹ đã lần lượt phóng thử 3 loại tên lửa ở 3 địa điểm khác nhau, trong đó tên lửa Block 1B và Arrow-3 là tên lửa đánh chặn giai đoạn giữa, hai loại tên lửa này có khả năng tấn công các vệ tinh quỹ đạo thấp. Còn tên lửa PAC-3MSE là tên lửa đánh chặn giai đoạn cuối.

Trong một ngày Mỹ đã phóng thử 3 loại tên lửa ở ba địa điểm khác nhau ảnh 1Tên lửa Block 1B

Vụ phóng thử nghiệm tên lửa đánh chặn giai đoạn giữa Block 1B được tiến hành tại bãi bắn thử tên lửa trên đảo Kauai thuộc quần đảo Hawaii ở Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên tên lửa này được thử nghiệm đánh chặn dưới sự kiểm soát của hệ thống Aegis. Một chiếc máy bay vận tải C-17 của không quân Mỹ đã được làm bia cho vụ bắn thử này. Sau khi tên lửa được phóng đi, radar AN/TPY-2 phát hiện và bám nắm mục tiêu, sau đó radar AN/SPY-1 tiếp tục bám nắm, đồng thời chỉ thị cho tên lửa Block 1B tiêu diệt mục tiêu.
Tên lửa Arrow-3

Tên lửa Arrow-3

Cùng ngày, tên lửa đánh chặn Arrow-3 do Mỹ và Israel hợp tác sản xuất cũng đã được tiến hành bắn thử tại một bãi thử của Israel. Trong lần thử nghiệm này, radar đã bám thành công mục tiêu, sau đó thông qua hệ thống kiểm soát BMC phân tích, theo dõi mục tiêu và thiết lập chương trình đánh chặn, cuối cùng tên lửa Arrow-3 đã đánh chặn thành công mục tiêu xác định.
Tên lửa PAC-3MSE

Tên lửa PAC-3MSE

Cùng thời điểm, tại bãi thử nghiệm tên lửa white Sands - New Mexico - Hoa Kỳ, tên lửa PAC-3MSE đã được phóng đi. Đây là lần cuối cùng trong kế hoạch tiến hành thử nghiệm 3 lần tên lửa PAC-3MSE của lục quân Mỹ vào dịp cuối năm này. Hai lần thử nghiệm trước được tiến hành vào ngày 11 và ngày 19 tháng 11vừa qua.

Theo Defense News

Tin cùng chuyên mục