Nga phóng thử tên lửa liên lục địa Sarmat vào năm 2016

  • 17/11/2015 20:24
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Theo một nguồn tin từ ngành công nghiệp quốc phòng Nga, nước này đã hoàn thiện một nguyên mẫu của tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat và lần phóng thử đầu tiên sẽ diễn ra vào giữa năm 2016.

Hãng tin Tass trích dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, nguyên mẫu tên lửa Sarmat đã được chế tạo ra muộn hơn một vài tháng so với kế hoạch, tuy nhiên, khung thời gian đưa mẫu tên lửa này vào phục vụ trong quân đội vẫn giữ nguyên là vào năm 2018.

Tên lửa Sarmat có kế hoạch vào biên chế quân đội Nga trong năm 2018

Tên lửa Sarmat có kế hoạch vào biên chế quân đội Nga trong năm 2018

Tên lửa Sarmat có kế hoạch vào biên chế quân đội Nga trong năm 2018

“Nhà máy Krasnoyarsk đã sản xuất 100% thiết bị liên quan của tên lửa Sarmat và sẽ tiếp tục chịu trách nhiệm triển khai loại tên lửa này vào ống phóng. Việc thử nghiệm tên lửa Sarmat phụ thuộc vào thời gian nâng cấp các ống phóng cố định ở khu thử nghiệm Plesetsk. Nga dự định sẽ hoàn thành công việc này vào tháng 3-2016 và thử triển khai tên lửa ngay sau đó”, nguồn tin trên cho hay.

Nếu không phát sinh bất kì lỗi kì thuật nào khi đưa vào ống phóng, tên lửa Sarmat sẽ được phóng thử vào tháng 7 hoặc 8-2016.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Yuri Borisov cho biết, tên lửa Sarmat có tổng trọng lượng lên đến 100 tấn, trong đó đầu đạn nặng 10 tấn và tầm bắn lên tới 11.000km. Sarmat được sản xuất thành nhiều phiên bản khác nhau để thay thế dòng tên lửa đạn đạo liên lục địa lớn nhất thế giới RS-20V Voyevoda hiện đang được biên chế trong quân đội Nga với trọng lượng lên tới 210 tấn.

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục