Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa đánh chặn nội địa

  • 23/11/2015 10:44
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 22-11, Ấn Độ đã phóng thử thành công một tên lửa đánh chặn siêu âm nội địa, có thể tiêu diệt bất kỳ tên lửa đạn đạo nào đang bay đến, từ một trường bắn ở ngoài khơi bờ biển bang Odisha.

“Vụ thử nghiệm này được tiến hành nhằm đánh giá các thông số kỹ thuật của tên lửa đánh chặn khi đang ở chế độ bay”, tờ India Express dẫn lời các nguồn tin thuộc Tổ chức nghiên cứu phát triển quân sự (DRDO) nước này đưa tin.

Tên lửa đánh chặn, được gọi là tên lửa Phòng không Hiện đại (AAD), đã được phóng lên để tấn công một mục tiêu điện tử, mô phỏng đường bay của một tên lửa đạn đạo của đối phương.
Một vụ phóng thử tên lửa đánh chặn AAD của Ấn Độ

Một vụ phóng thử tên lửa đánh chặn AAD của Ấn Độ

Một vụ phóng thử tên lửa đánh chặn AAD của Ấn Độ

Sau khi nhận được tín hiệu từ radar theo dõi, tên lửa AAD, đặt tại Đảo Abdul Kalam (Đảo Wheeler), đã rời bệ phóng lúc 9h46 (giờ địa phương) tấn công một tên lửa đang bay tới trên bầu khí quyển.

Tên lửa đánh chặn là một tên lửa điều khiển một tầng dài 7,5m, sử dụng nhiên liệu đẩy rắn. Tên lửa, sử dụng riêng một bệ phóng cơ động, được trang bị một hệ thống định vị, một máy tính công nghệ cao và một thiết bị kích hoạt cơ điện, các nguồn tin cho biết.

Kể từ đầu những năm 2000, Ấn Độ đã phát triển chương trình phòng thủ tên lửa đạn đạo, nhằm đối phó lại các mối đe dọa tên lửa đạn đạo, chủ yếu từ Pakistan láng giềng.

Với vụ phóng thử này, DRDO đã tiến hành tổng số 11 vụ thử tên lửa đánh chặn. Trong đó, 8 vụ tấn công mục tiêu ở bên trong bầu khí quyển và 3 vụ tấn công ở bên ngoài bầu khí quyển. 9 vụ trong số đó thành công.

Theo Sputnik/India Express

Tin cùng chuyên mục