Trộm cắp hàng loạt xe máy, gom thành 'mẻ' bán sang Lào

  • 30/08/2016 17:01
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTD.VN - Hiếu thuê Châu- một đối tượng nghiện hút- “nhảy” xe máy cho mình. Với mỗi chiếc xe lấy trộm được, Hiếu trả công cho Châu số tiền từ 300 ngàn đến 1,2 triệu đồng. Hiếu gom những chiếc xe lấy trộm này để bán sang Lào.
Hai đối tượng Hiếu và Châu tại cơ quan công an

Hai đối tượng Hiếu và Châu tại cơ quan công an

Chiều ngày 30-8, thông tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cho biết, phía đơn vị vừa triệt phá thành công một ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy, xe đạp điện trên địa bàn. Qua đó bắt giữ Nguyễn Xuân Hiếu (59 tuổi) trú ở xóm 1, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu và Lại Thế Châu (39 tuổi) trú ở xóm 5, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu.

Theo đó, từ tháng 6 đến nay, trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu xảy ra nhiều vụ mất trộm xe máy. Sau một thời gian lập chuyên án vào cuộc điều tra, ngày 28-8, Công an huyện Quỳnh Lưu đã bắt khẩn cấp Nguyễn Xuân Hiếu và Lại Thế Châu. Tại cơ quan công an, hai đối tượng khai nhận đã thực hiện 11 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn và ở các huyện lân cận như Diễn Châu, thị xã Hoàng Mai (tỉnh Nghệ An).

Đối tượng cầm đầu được xác định là Nguyễn Xuân Hiếu. Hiếu đã thuê Châu đi “nhảy” xe máy cùng mình. Thủ đoạn của hai đối tượng này là lợi dụng sự sơ hở của người dân, tiếp cận và bẻ khóa xe máy rồi tẩu thoát.

Với mỗi chiếc xe máy được trộm thành công, Hiếu trả công cho Châu từ 300 nghìn đến 1,2 triệu đồng tùy thuộc vào giá trị của xe. Những chiếc xe máy này sau khi trộm được Hiếu đưa về nhà mình cất giữ, gom thành mẻ lớn rồi tìm cách bán sang Lào theo “lô” để tránh sự chú ý của cơ quan chức năng.

Qua khám xét khẩn cấp nhà ở của Hiếu, cơ quan điều tra thu giữ 21 xe máy và 1 xe đạp điện cùng nhiều biển kiểm soát giả và giấy tờ xe các loại. Hiện công an Quỳnh Lưu đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Tin cùng chuyên mục