Trò lừa đảo của gã đàn ông nghiện rượu

  • 24/02/2021 17:00
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN -  Ngay khi chủ xe vừa giao chìa khóa để đi thử, Hoàng Ngọc Dân đã phóng xe chạy thẳng một mạch, cầm chiếc xe được 1,7 triệu đồng.

Ngày 24-2, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Hoàng Ngọc Dân (SN 1984) trú tại xã Phú Mỹ, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ để điều tra về tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 2-2, Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp nhận đơn trình báo của anh Nguyễn T trú tại quận Bắc Từ Liêm về việc bị một người đàn ông không rõ nhân thân, lai lịch lừa đảo chiếm đoạt xe máy.

Trò lừa đảo của gã đàn ông nghiện rượu ảnh 1

Đối tượng Hoàng Ngọc Dân

Theo trình báo của anh T, khi anh đang ngồi uống nước cùng mấy người bạn tại đường Hoàng Tăng Bí thì có một người đàn ông đến hỏi mua xe máy. Anh T nói có bán xe và người đàn ông nói cho mượn chìa khóa để đi thử, kiểm tra máy móc rồi sẽ mua. Anh T đồng ý và đưa chìa khóa xe máy để người đàn ông đi thử xe.

Tuy nhiên khá lâu sau đó không thấy không thấy người đàn ông quay lại, anh T biết bị lừa đã đến cơ quan Công an trình báo.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Bắc Từ Liêm đã nhanh chóng điều tra và bắt giữ thủ phạm gây án là Hoàng Ngọc Dân. Tại cơ quan Công an, Dân khai nhận do nghiện rượu nặng, không có đủ tiền trả nợ uống rượu nên đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau khi chiếm đoạt được chiếc xe máy của anh T,, Dân mang thẳng đến cửa hàng cầm đồ, cầm chiếc xe được 1,7 triệu đồng và đã chi tiêu cá nhân hết. Định giá sơ bộ, chiếc xe của anh T có giá trị khoảng 15 triệu đồng.

Theo hồ sơ, Hoàng Ngọc Dân từng có hai tiền án về tội Trộm cắp tài sản và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin cùng chuyên mục