• Độc đáo, hài hước lễ hội chọi Dê

  Độc đáo, hài hước lễ hội chọi Dê

  ANTD.VN -Bên cạnh những hoạt động đang diễn ra tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Hội chọi dê do đồng bào Mông, huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) tổ chức đã thu hút đông đảo du khách thập phương tới xem.

 • Đến Bảo tàng Lịch sử Quốc gia "Nghe gốm kể chuyện"

  Đến Bảo tàng Lịch sử Quốc gia "Nghe gốm kể chuyện"

  ANTD.VN - Trải nghiệm bàn xoay gốm và cảm nhận sự thành hình của những sản phẩm gốm, tham dự tọa đàm về Gốm Lý Trần – dòng gốm đỉnh cao của người Việt… đó là những nội dung hấp dẫn trong chuỗi sự kiện “Nghe gốm kể chuyện” sắp được tổ chức tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam. 

 • Không gian đi bộ quanh hồ Gươm rộn rã níu chân du khách...

  Không gian đi bộ quanh hồ Gươm rộn rã níu chân du khách...

  ANTD.VN - Không gian đi bộ quanh Hồ Gươm rộn rã với nhiều tiết mục nghệ thuật đường phố của các nghệ sỹ nước ngoài. Người dân Hà Nội và du khách thưởng thức các trò chơi dân gian ngay trên những con phố ngày thường tấp nập nhất của Thủ đô... Tất cả tạo nên những khoảnh khắc yên bình đậm nét của Thủ đô yêu dấu.

 • Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội

  Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội

  ANTD.VN - Hưởng ứng chương trình “Năm du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - đồng bằng sông Cửu Long”, chào mừng 62 năm Ngày giải phóng Thủ đô 10-10, Hà Nội tổ chức Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội - Việt Nam tại Hoàng thành Thăng Long (19C Hoàng Diệu, Hà Nội). 

 • "Cổ Loa xưa và nay"

  "Cổ Loa xưa và nay"

  ANTD.VN - Đó là chủ đề cuộc thi ảnh nghệ thuật về khu di tích Cổ Loa do Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức, nhằm tìm kiếm các bức ảnh đẹp, thể hiện giá trị lịch sử, văn hóa, những nét đẹp về kiến trúc, cảnh quan, khảo cổ của khu di tích Cổ Loa. 

 • Khám phá các trò chơi dân gian Đông Nam Á

  Khám phá các trò chơi dân gian Đông Nam Á

  ANTĐ - Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, tại Hà Nội, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ tổ chức chương trình “Khám phá các trò chơi dân gian Đông Nam Á” dành cho thiếu nhi. 

 • Đi chợ vùng cao tại Hà Nội

  Đi chợ vùng cao tại Hà Nội

  ANTĐ - Với chủ đề “Về với Điện Biên”, phiên chợ vùng cao tái hiện không gian văn hóa của đồng bào các dân tộc miền núi phía Bắc sẽ diễn ra từ ngày 30-4 đến 3-5 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. 

 • Hạn chế quan họ xin tiền tại hội Lim

  Hạn chế quan họ xin tiền tại hội Lim

  ANTĐ - Hôm qua, 27-1, Sở VH-TT&DL tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động của các lễ hội diễn ra trên địa bàn như hội Lim, lễ hội chém lợn làng Ném Thượng, lễ hội Bà Chúa Kho… 

 • Ký ức tuổi thơ Hà Nội

  Ký ức tuổi thơ Hà Nội

  ANTĐ - Nằm trong chuỗi hoạt động “Ký ức Hà Nội”, chương trình trải nghiệm “Ký ức tuổi thơ tôi” do MyHanoi tổ chức là một sự kiện du lịch, văn hóa hấp dẫn, giúp du khách cảm nhận về một Hà Nội xưa nhưng cũng thật đầy cảm xúc trong thời khắc chuyển giao của năm cũ 2015 sang năm mới 2016. 

 • "Rước trăng chơi phố"

  "Rước trăng chơi phố"

  ANTĐ - Là tên gọi của chuỗi các hoạt động lễ hội Trung thu 2015 lần đầu tiên diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội do nhóm Đình làng Việt tổ chức, diễn ra trong 2 ngày 20 và 21-9. 

 • Tết thiếu nhi tại Làng Văn hóa các dân tộc

  Tết thiếu nhi tại Làng Văn hóa các dân tộc

  ANTĐ -Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, từ ngày 29-5 đến 1-6, Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ tổ chức chương trình Tết thiếu nhi với nhiều hoạt động hấp dẫn. 

 • Khai hội Tịch điền Đọi Sơn

  Khai hội Tịch điền Đọi Sơn

  ANTĐ - Sáng 25-2, tức mùng 7 Tết Âm lịch, lễ hội Tịch điền 2015 tại xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, Hà Nam đã chính thức bước vào ngày khai hội. 

 • Mở hội đầu năm mới

  Mở hội đầu năm mới

  ANTĐ - Mở màn cho những hoạt động đầu xuân Ất Mùi 2015, nhiều lễ hội đã diễn ra tưng bừng trên địa bàn Hà Nội vào sáng 24-2 (mùng 6 tháng giêng âm lịch). 

 • Khai hội làng nghề Phú Xuyên

  Khai hội làng nghề Phú Xuyên

  ANTĐ - Sáng qua (23-10), Lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên lần thứ hai đã khai hội. Lễ khai mạc được bắt đầu bằng màn rước kiệu từ 4 xã có truyền thống làng nghề là khảm trai (Chuyên Mỹ), cỏ tế (Phú Túc), tò he (Phượng Dực) và giầy da (Phú Yên). 

 • Giao lưu với ngư dân huyện đảo Lý Sơn tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

  Giao lưu với ngư dân huyện đảo Lý Sơn tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

  ANTĐ -“Em yêu biển đảo” là chủ đề của chương trình Trung thu năm nay sẽ diễn ra tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (DTHVN) từ ngày 6 đến 7-9, (tức 13, 14-8 âm lịch). Để đáp ứng nhu cầu vui chơi của trẻ em Thủ đô nhân dịp Trung thu, Bảo tàng DTHVN phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chương trình mang đậm màu sắc trung thu và biển đảo.

 • “Biển đảo quê hương em”

  “Biển đảo quê hương em”

  ANTĐ - Nhằm tăng cường sự  hiểu biết của các em nhỏ về biển đảo quê hương, Bảo tàng Dân tộc  học Việt Nam sẽ tổ chức chương trình vui chơi, khám phá giàu ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi diễn ra vào ngày 31-5 và 1-6. 

 • Kỷ niệm 1046 năm Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi

  Kỷ niệm 1046 năm Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi

  ANTĐ - Chiều qua 7-4, Lễ hội truyền thống cố đô Hoa Lư 2014, kỷ niệm 1046 năm vua Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 xứ quân và lên ngôi Hoàng đế  đã diễn ra tại xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. 

 • Đấu bóng trên những đôi chân “tre”

  Đấu bóng trên những đôi chân “tre”

  ANTĐ - Cái cách gọi hai chữ vùng cao như đã nói lên bao điều hấp dẫn và kỳ bí về những địa danh giáp biên giới Tây Bắc, Đông Bắc mà mỗi khi nhắc đến, những người yêu du lịch và khám phá đều phải giữ âm một cách cẩn trọng để buông lời. Bởi ở vùng cao, nếu đã đi, đã đến dù chỉ một lần thì với bất cứ ai, những tình cảm còn lắng đọng sau mỗi hành trình đều không hề hời hợt, thoảng qua.