Triều Tiên xây dựng tàu hỏa phóng tên lửa tầm xa?

  • 02/09/2016 06:33
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Đài phát thanh RFA ở Mỹ trích dẫn một nguồn tin từ Triều Tiên cho biết, nước này đang xây dựng hệ thống phóng tên lửa tầm xa lưu động có thể di chuyển trên đường ray tàu hỏa.  

Một người dân Triều Tiên sống tại tỉnh Kangwon nói với RFA rằng, các kĩ sư của nước này đã nghiên cứu một hệ thống tên lửa lưu động ở nhà máy chế tạo phương tiện mô-tơ. Đây là nhà máy được đặt dưới sự kiểm soát của Ủy ban Kinh tế thứ 2, chịu trách nhiệm sản xuất vũ khí và đạn dược cho quân đội Triều Tiên.

Nga là nước duy nhất từng sử dụng hệ thống tàu hỏa tên lửa

Nga là nước duy nhất từng sử dụng hệ thống tàu hỏa tên lửa

Nhà máy này được cho là có thể tạo ra 6 phương tiện phóng tên lửa trên đường ray tàu hỏa mỗi tháng. Các bệ phóng này hoàn toàn có thể di chuyển xung quanh đất nước bằng hệ thống đường ray tàu hỏa sẵn có.

Những nỗ lực trên được thực hiện sau khi vào hồi tháng 3 vừa qua, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un ra lệnh phải đa dạng hóa phương tiện tấn công hạt nhân nhằm vào kẻ thù. Ngoài ra, đây có thể là điều được Triều Tiên thực hiện do Trung Quốc đã cấm xuất khẩu các phương tiện chở tên lửa tầm xa cho Bình Nhưỡng.

Việc triển khai tên lửa lên tàu hỏa là điều chỉ từng xuất hiện ở Liên-xô. Đến nay, Nga cũng đã tuyên bố sẽ mang hệ thống này trở lại sau năm 2020 trong khi Trung Quốc cũng được cho là đã xây dựng một hệ thống tương tự.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục