Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công động cơ ICBM mới

  • 09/04/2016 14:18
  • 1 bình luận
  • Đức Huy

ANTĐ - Ngày 9-4, Triều Tiên tuyên bố, nước này đã thử nghiệm thành công một động cơ mới cho tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM), dưới sự giám sát trực tiếp của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. 

Theo hãng thông tấn trung ương KCNA, hôm 9-4, ông Kim Jong-un đã ra lệnh tiến hành vụ thử động cơ phản lực năng lượng cao mới cho tên lửa đạn đạo liên lục địa và đích thân tới Trung tâm Vũ trụ Sohae để chỉ đạo vụ thử.

Tại buổi phóng thử, ông Kim Jong-un khẳng định rằng, vụ thử động cơ tên lửa đạn đạo mới này là một "thành công vĩ đại" và "đem lại một sự đảm bảo vững chắc cho việc triển khai một phương tiện tấn công hạt nhân khác đối với đế quốc Mỹ và các thế lực thù địch khác".
Một vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm xa của Triều Tiên

Một vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm xa của Triều Tiên

Một vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm xa của Triều Tiên

"Hiện nay, Triều Tiên có thể gắn các đầu đạn hạt nhân mạnh hơn lên các tên lửa đạn đạo liên lục địa mới và đưa bất kỳ nơi ô uế nào trên trái đất, trong đó có lục địa Mỹ, vào trong tầm bắn của chúng ta và biến những nơi đó thành đống tro tàn để cho họ không thể tồn tại trên hành tinh của chúng ta", ông hùng hồn tuyên bố.

Hãng thông tấn KCNA không nói rõ tên của loại tên lửa ICBM được thử nghiệm, nhưng các nhà phân tích phỏng đoán đó là tên lửa KN-14, một phiên bản nâng cấp của tên lửa đạn đạo KN-08.

Đây là tuyên bố mới nhất của Bình Nhưỡng về những đột phá đáng kể trong chương trình vũ khí hạt nhân cũng như tên lửa đạn đạo của nước này.

Tháng trước, nước này cũng đã thông báo đã thử nghiệm thành công một động cơ tên lửa nhiên liệu rắn và đã thu nhỏ thành công đầu đạn hạt nhân để có thể gắn vào tên lửa ICBM, đồng thời làm chủ được công nghệ đưa tên lửa trở lại bầu khí quyển.

Tin cùng chuyên mục