Hàn Quốc phát triển đạn dẫn đường mới chống Triều Tiên

  • 30/03/2016 16:43
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc vừa cho biết, họ đang phát triển các loại đạn dẫn đường đất đối đất nhằm chống lại hệ thống tên lửa bắn loạt (MLRS) mới nhất của Triều Tiên. Trong khi đó, một chuyên gia quân sự Mỹ dự đoán rằng, Bình Nhưỡng đang phát triển tên lửa 2 tầng mới nhằm thay thế tên lửa đạn đạo tầm trung Nodong. 

Loại đạn dẫn đường đất đối đất mới mà Hàn Quốc phát triển sẽ có tầm bắn khoảng 120km và có thể phá huỷ các hệ thống MLRS hay bệ phóng tên lửa tầm xa của Triều Tiên. Hãng tin Yonhap cho biết, quân đội Hàn Quốc đã thử nghiệm loại vũ khí mới và có thể hoàn thành trong năm 2018 để triển khai vào biên chế năm 2019.

Trong kế hoạch quân sự 2017 – 2022, Hàn Quốc cũng sẽ ra mắt một hệ thống radar cảnh báo sớm tên lửa đạn đạo nhằm đề phòng các tên lửa phóng từ tàu ngầm của Triều Tiên. Ngoài ra, Seoul cũng sẽ tạo ra một loại bom sợi các-bon mới với mục tiêu phá huỷ các cơ sở cung cấp điện của Triều Tiên.

Theo hãng tin Yonhap, hệ thống MLRS mới của Triều Tiên là một trong những mối nguy hiểm lớn nhất với Seoul vào thời điểm này do nó có tầm bắn 190km và đường kính ống phóng lên tới 300mm. Trong tháng 3, Bình Nhưỡng đã thử nghiệm hệ thống này ít nhất 3 lần.
Hàn Quốc tăng cường các biện pháp nhằm chống lại Triều Tiên

Hàn Quốc tăng cường các biện pháp nhằm chống lại Triều Tiên

Hàn Quốc tăng cường các biện pháp nhằm chống lại Triều Tiên Trong khi đó, vào hôm 29-3 vừa qua, chuyên gia hàng không Mỹ John Schilling đã nói với trang 38 North rằng, việc Triều Tiên thử nghiệm một động cơ tên lửa sử dụng nhiên liệu rắn mới là một mối nguy hiểm lớn do những tên lửa dùng động cơ này rất khó phát hiện trước khi phóng. Bình Nhưỡng đã đăng tải cả những bức ảnh về cuộc thử nghiệm động cơ, do đó chuyên gia Schilling nhận định rằng, đây chắc hẳn là một cuộc thử nghiệm thành công.

Hãng tin Yonhap cho biết, loại động cơ mới có đường kính 1,25m, dài 3m, tức là quá nặng để sử dụng cho bất kì loại tên lửa nào hiện có của Triều Tiên bao gồm cả tên lửa đạn đạo liên lục địa KN-08. Chuyên gia Schilling cho rằng, điều này chứng tỏ Triều Tiên có thể đang chế tạo một tên lửa 2 tầng sử dụng nhiên liệu rắn thay thế cho tên nửa Nodong.

Trong vòng một vài tháng qua, Triều Tiên đã cố gắng tăng cường khả năng hạt nhân và phòng vệ của mình, điều dẫn dến một lệnh trừng phạt mới từ Liên Hợp Quốc từ hồi tháng 2-2016. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un hiện vẫn cứng rắn kêu gọi các nhà khoa học quốc gia chế tạo thêm nhiều vũ khí hạt nhân, nhằm chống lại một cuộc tấn công bất ngờ từ Mỹ và Hàn Quốc.

Theo IB Times

Tin cùng chuyên mục