Triều Tiên tung ảnh chứng minh sức mạnh của tên lửa chống tăng mới

  • 03/03/2016 07:37
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Theo trang Naenara của Triều Tiên, các kĩ sư của nước này đã nâng cấp một loại tên lửa chống tăng cũ bằng việc trang bị cho nó hệ thống dẫn đường bằng laze. Bình Nhưỡng khẳng định rằng, đây là vũ khí có thể tạo ra lợi thế lớn nếu có chiến tranh với Mỹ và Hàn Quốc.

Tên lửa chống tăng này có tên gọi Bulsae-3, được thử nghiệm dưới sự giám sát của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un, người từng ra lệnh sản xuất đại trà loại vũ khí này.

“Ông Kim Jong-Un nói nó có khả năng hỏa lực tuyệt vời. Nó có thể phóng tên lửa dẫn đường bằng laze, sản xuất bởi công nhân Triều Tiên và có tầm bắn xa nhất trên thế giới. Nó chính xác như súng bắn tỉa và có thể xuyên thủng những lớp giáp chính của xe tăng”, trang mạng Naenara cho hay.

Giống như Bulsae-2, tên lửa Bulsae-3 được thiết kế dựa theo loại 9K111 Fagot của Liên-xô, được sử dụng từ những năm 1970. Fagot sử dụng hệ thống dẫn đường bán tự động với việc ống phóng sẽ dò mục tiêu bằng cảm biến hồng ngoại và truyền tín hiệu đi điều khiển đầu đạn.

Triều Tiên tung ảnh chứng minh sức mạnh của tên lửa chống tăng mới ảnh 1

Triều Tiên tung ảnh chứng minh sức mạnh của tên lửa chống tăng mới ảnh 2

Những bức ảnh được Triều Tiên công bố để minh chứng sức mạnh của tên lửa chống tăng mới

Tên lửa chống tăng dẫn đường bằng laze có một cách tiếp cận hoàn toàn khác. Ống phóng sẽ có một đầu chiếu laze vào mục tiêu và nhờ đó cảm biến trên tên lửa sẽ hướng nó đi theo chỉ dẫn này. Công nghệ này bắt đầu ra đời từ những năm 1980 khi việc sử dụng thiết bị chiếu laze có chi phí rẻ hơn và dễ dàng gắn trên các thiết bị khác.

Những tên lửa dẫn đường bằng laze thường có tầm bắn lớn hơn ví dụ như Fagot chỉ có thể tấn công mục tiêu ở khoảng cách tối đa 2,5km, tuy nhiên, 9M133 Kornet của Nga có thể đạt tới 5,5km. Chúng cũng không thể bị ảnh hưởng bởi các thiết bị làm nhiễu sóng như những tên lửa dẫn đường bằng sóng radar như BGM-71 TOW hay TOW-2B Aero RF.

Bức ảnh công bố bởi Triều Tiên cho thấy, sức mạnh hỏa lực của tên lửa Bulsae-3 khi tấn công một chiếc xe tăng. Hiện chưa có thông số nào của lại tên lửa này được đưa ra.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục