Nga phát triển phiên bản Bắc Cực của hệ thống phòng không Tor

  • 02/03/2016 19:42
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Hãng sản xuất thiết bị quân sự Almaz – Antey của Nga vừa bắt đầu việc phát triển một phiên bản dành riêng cho môi trường Bắc Cực của hệ thống phòng không tầm ngắn Tor.

“Các công việc nghiên cứu và phát triển trong dự án tạo ra một phiên bản dành riêng cho môi trường Bắc Cực của hệ thống phòng không tầm ngắn Tor đã được bắt đầu. Đây là công việc được tiến hành dưới hợp đồng được kí kết với Bộ Quốc phòng Nga”, thông cáo từ Almaz – Antey cho hay.
Theo những thông tin được công bố, sản phẩm đầu tiên của dòng tên lửa phòng không Tor biên chế vào quân đội từ năm 1986.

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Tor-M2

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Tor-M2

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Tor-M2Phiên bản mới nhất hiện nay là Tor-M2 có thể tiêu diệt cùng lúc 16 mục tiêu ở vận tốc 700 m/s, trong khoảng cách 12km và tầm cao 10km. Các vật thể bay Tor-M2 thường đánh chặn bao gồm máy bay chiến đấu, trực thăng, máy bay không người lái, tên lửa và bom dẫn đường. Tor-M2 sẽ là vòng phòng thủ tiếp theo sau khi các hệ thống tên lửa tầm xa và trung không thể tiêu diệt mục tiêu.

Tor-M2 có trọng lượng tối đa 30 tấn, có thể được triển khai trong vòng 18 phút và di chuyển với tốc độ 80 km/h trên địa hình đường cao tốc và 30 km/h nếu là địa hình bùn đất. Nó có thể di chuyển quãng đường lên tới 500km. Bên cạnh đó, một khả năng đặc biệt khác của Tor-M2 đó chính là việc có thể khai hoả tên lửa ngay khi đang di chuyển.

Trong thông cáo mới, Almaz Antey cũng tiết lộ, các công việc thử nghiệm hệ thống phòng không tầm trung S-350 Vityaz đang được thực hiện và năm nay Bộ Quốc phòng Nga sẽ nhận ngay được hệ thống tên lửa phòng không hiện đại Buk-M3.

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục