Triều Tiên triển khai 10 tàu đệm khí tới gần biên giới Hàn Quốc

  • 24/08/2015 11:04
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 24-8, các nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã triển khai các tàu đổ bộ đệm khí tới khu vực tiền tuyến để tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu bất chấp đang diễn ra các cuộc đàm phán liên Triều nhằm giảm bớt căng thẳng quân sự giữa hai miền.

Khoảng 10 chiếc tàu đổ bộ đệm khí của Triều Tiên đã rời căn cứ ở Cholsan, tỉnh Bắc Pyongan, và di chuyển về phía căn cứ hải quân Goampo, nằm cách Đường Giới tuyên Bắc (NLL) trên Hoàng Hải khoảng 60 km về phía bắc, các nguồn tin cho biết.

"Kể từ khi Triều Tiên tuyên bố tình trạng bán chiến tranh, các phương tiện xâm nhập và các lực lượng quân sự của nước này đã đang di chuyển một cách chủ động", một trong các nguồn tin trên cho biết.
Tàu đệm khí Triều Tiên tham gia một cuộc diễn tập

Tàu đệm khí Triều Tiên tham gia một cuộc diễn tập

Tàu đệm khí Triều Tiên tham gia một cuộc diễn tập

Triều Tiên có hai loại tàu đệm khí đang có trong biên chế. Một trong số đó là tàu đệm khí Gongbang II lớp 35 tấn có thể di chuyển với tốc độ giữa từ 74 đến 96 km/giờ, và loại còn lại là Gongbang III lớp 20 tấn, có thể di chuyển lên đến 96 km/giờ.

Với nhiệm vụ vận chuyển các lực lượng xâm nhập đặc biệt vào bờ, tàu đệm khí là một trong 3 phương tiện xâm nhập chủ lực của Triều Tiên.

Ngoài ra, Triều Tiên cũng đã triển khai hai lực lượng xâm nhập khác là lực lượng tàu ngầm và pháo binh đặc biệt đến gần khu vực biên giới sau khi nước này tuyên bố tình trạng bán chiến tranh tại khu vực tiền tuyến.

Khi các nước đang được đẩy đến bờ vực của một cuộc đối đầu quân sự, thì họ đã tổ chức các cuộc đàm phán cấp chính phủ hiếm hoi vào ngày 22-8 để xoa dịu tình hình, tuy nhiên, đến nay các cuộc đàm phán vẫn chưa đạt được tiến bộ lớn nào. Như vậy, nguy cơ xảy ra một cuộc đối đầu quân sự vẫn hiện hữu.

Tin cùng chuyên mục