Triều Tiên tăng gấp đôi pháo tại biên giới, 50 tàu ngầm rời căn cứ

  • 23/08/2015 16:22
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 23-8, hãng thông tấn Yonhap dẫn lời các quan chức quân sự Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã gia tăng gấp đôi số lượng pháo triển khai gần khu phi quân sự và hơn 50 tàu ngầm của nước này cũng đã rời căn cứ ra hoạt động.

Tuy nhiên, hãng thông tấn của Hàn Quốc không cho biết số lượng pháo cụ thể mà Triều Tiên đã triển khai đến gần khu phi quân sự và đường biên giới chia cắt hai miền Triều Tiên.

Theo hãng thông tấn Yonhap, Triều Tiên tăng cường triển khai pháo binh tới gần khu phi quân sự dường như là để tấn công các loa phóng thanh của Hàn Quốc được sử dụng để tuyên truyền chống Bình Nhưỡng.

Triều Tiên đã yêu cầu Hàn Quốc phải gỡ bỏ các loa phóng thanh được lắp đặt trên đường biên giới giữa hai miền trước thời hạn chót 17h00 giờ địa phương ngày 23-8, nếu không quân đội của họ sẽ tấn công phá hủy các phương tiện chiến tranh tâm lý này.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát trên một chiếc tàu ngầm

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát trên một chiếc tàu ngầm

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát trên một chiếc tàu ngầm

Trong khi đó, Yonhap dẫn lời một quan chức khác của Hàn Quốc cho biết, hơn 50 chiếc tàu ngầm của Triều Tiên dường như là đã rời khỏi căn cứ ra hoạt động, một dấu hiệu cho thấy nước này đang tăng cường chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu.

“70% số tàu ngầm của Triều Tiên đã rời căn cứ ra hoạt động, và vị trí hiện tại của chúng vẫn chưa được xác định”, một quan chức quân sự Hàn Quốc nói với các phóng viên.

Triều Tiên được cho là đang sở hữu khoảng 70 chiếc tàu ngầm.

Các thông tin trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi 2 miền Triều Tiên tổ chức vòng đàm phán cấp cao đầu tiên nhằm giảm bớt căng thẳng vốn đã gia tăng từ giữa tuần này, sau khi xảy ra cuộc đấu pháo dữ dội giữa hai miền.

Hai bên còn đồng ý nối lại các cuộc đàm phán tại làng hòa bình Bàn Môn Điếm vào 15h00 chiều 23-8, tuy nhiên, chưa biết cuộc đàm phán này có diễn ra theo kế hoạch hay không.

Tin cùng chuyên mục