Triều Tiên sở hữu rocket có thể biến xe tăng thành "nồi bí ngô chín"

  • 27/02/2016 16:20
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Nôm nay 27-2, Triều Tiên vừa lên tiếng khẳng định rằng, nước này đã phát triển thành công một loại vũ khí chống tăng mới có thể biến các loại xe tăng của đối phương thành một “nồi bí ngô luộc chín”.

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) ngày 27-2 đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đã theo dõi những cuộc thử nghiệm hệ thống rocket chống tăng dẫn đường bằng laser mới và tuyên bố vũ khí này có “tầm bắn xa nhất thế giới với độ chính xác cao như súng bắn tỉa”.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un

“Ông Kim Jong-Un đã rất hài lòng rằng, loại vũ khí mới có thể biến những loại phương tiện và xe tăng cơ động của đối phương thành một nồi bí ngô luộc chín”, KCNA cho hay và tiết lộ, nhà lãnh đạo Kim Jong-Un đã ra lệnh đưa loại vũ khí này vào sản xuất đại trà sớm nhất có thể để biên chế vào lực lượng phòng vệ bờ biển hoặc các đơn vị tiền tuyến.

Mặc dù bị cô lập về kinh tế và nhiều lĩnh vực khác, Triều Tiên vẫn có thể phát triển được một quân đội lớn với khoảng 1,2 triệu binh lính sẵn sàng chiến đấu trên tổng dân số 25 triệu người, tức là gấp đôi số lượng binh sĩ của nước láng giềng Hàn Quốc, quốc gia có khoảng 50 triệu dân. Tuy nhiên, vũ khí của Triều Tiên được đánh giá là lỗi thời do lệnh cấm xuất nhập khẩu vũ khí của Liên Hợp Quốc.

Sau 2 vụ thử nghiệm hạt nhân và tên lửa mới đây, Liên Hiệp Quốc đang cân nhắc những biện pháp trừng phạt mạnh tay hơn đối với Triều Tiên. Seoul cũng đã trừng phạt Bình Nhưỡng bằng cách đóng cửa khu công nghiệp chung Kaesong, nơi được cho là đã giúp tạo nguồn tài chính cho những chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng.

Theo Inquirer

Tin cùng chuyên mục