Syria: Hàng chục tay súng IS tháo chạy khỏi nhiều vị trí ở Aleppo

  • 27/02/2016 10:51
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài

ANTĐ -Hãng thông tấn Fars (Iran) ngày 26-2 đưa tin: Dưới sự tấn công dồn dập của lực lượng quân đội chính phủ Syria, các nhóm khủng bố đã buộc phải tháo chạy khỏi nhiều vị trí ở phía đông nam, tỉnh Aleppo.

Hàng chục tay súng IS tháo chạy khỏi nhiều vị trí ở Aleppo

Hàng chục tay súng IS tháo chạy khỏi nhiều vị trí ở Aleppo


Nguồn tin quân đội Syria cho biết, lực lượng vũ trang nước này cùng với lực lượng dân quân tiếp tục tiến lên, tấn công dồn dập các nhóm Hồi giáo cực đoan. Sau hàng giờ giao tranh ác liệt, họ đã tái chiếm được nhiều thành trì của bọn khủng bố gần các làng Man'aya, Joukheh và Sallaleh al-Kabireh ở phía tây Rasma al-Nafal, giết chết và làm bị thương hàng chục tay súng. Dưới sức tấn công như vũ bão của quân đội chính phủ, những phần tử sống sót còn lại khiếp sợ, buộc phải rời bỏ vị trí chạy thoát thân.

Trong một diễn biến liên quan, hôm 25-2, quân đội Syria và các lực lượng dân quân đã giải phóng một ngôi làng khác ở phía đông nam, Aleppo, gây thương vong nặng nề cho IS. Các tổ chức nổi dậy bạo loạn liên tiếp rơi vào tình huống bị động, mất nhiều địa bàn. Được biết, trong số những kẻ thiệt mạng, có rất nhiều tên khủng bố nước ngoài đến từ Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ, Chechnya, Lebanon, Malaysia và Pakistan.

Theo một nguồn tin quân sự, cũng trong ngày hôm đó, đã diễn ra một trận chiến dữ dội giữa lực lượng vũ trang Syria cùng với Vệ binh Cộng hòa và các lực lượng Quốc phòng quốc gia (NDF) chống lại sự phản kháng quyết liệt của các phần tử khủng bố. Sau 48 giờ giao tranh, quân đội Syria cuối cùng đã giành lại quyền kiểm soát làng al-Muqayrat, gần thành phố chiến lược Khanaser, mà trước đó nằm dưới quyền kiểm soát của IS.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục