Triều Tiên phóng tên lửa, Hàn Quốc tung máy bay diễn tập răn đe

  • 21/03/2016 22:27
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài

ANTĐ - Ngày 21-3, một tốp nhiều chủng loại máy bay chiến đấu mới nhất của không quân Hàn Quốc đã xuất kích thực hiện một cuộc diễn tập tấn công quy mô lớn.

Một tốp nhiều chủng loại máy bay Hàn Quốc cùng tham gia diễn tập

Một tốp nhiều chủng loại máy bay Hàn Quốc cùng tham gia diễn tập

Theo nguồn tin, mục đích của cuộc diễn tập là ngăn chặn Triều Tiên thực hiện một đợt khiêu khích mới, cũng như duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao độ của quân đội Hàn Quốc.

Được biết, giả định của cuộc diễn tập lần này là thực hiện tác chiến trên không tấn công vào các công trình hạt nhân quân sự; gây trở ngại, làm nhụt ý chí chiến đấu của quân đội Triều Tiên.

Tham gia cuộc diễn tập có 16 chiếc máy bay chiến đấu gồm các loại: F-15K, F-16, FA-50 và 2 chiếc máy bay vận tải C-130H thực hiện. Trong quá trình diễn tập, các máy bay này đã mang một lượng lớn vũ khí không đối đất, không đối không tấn công vào máy bay chiến đấu, lực lượng phòng không và không ngừng ném bom vào các công trình hạt nhân quân sự giả định của đối phương.
Máy bay Hàn Quốc diễn tập tấn công mục tiêu giả định là cơ sở hạt nhân quân sự của đối phương

Máy bay Hàn Quốc diễn tập tấn công mục tiêu giả định là cơ sở hạt nhân quân sự của đối phương


Cũng liên quan đến bán đảo Triều Tiên, Hãng tin Yonhap dẫn lời quân đội Hàn Quốc cho biết, cũng trong này hôm nay (21-3), Bình Nhưỡng đã bắn liên tiếp 5 tên lửa tầm ngắn từ TP Hamhung, trong khoảng thời gian từ 15 giờ 19 phút đến 16 giờ 5 phút (giờ địa phương), bay được khoảng 200km, rồi rơi xuống khu vực ngoài khơi bờ biển phía Đông của nước này.

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JSC) cho biết, họ đang theo dõi chặt tình hình và sẵn sàng đáp trả nếu bị tấn công. Đây là vụ phóng tên lửa thứ ba của Triều Tiên trong vòng chưa đầy 2 tuần trở lại đây.

Trước đó, hôm 18-3, Triều Tiên cũng bắn thử 2 quả tên lửa đạn đạo, thách thức lệnh trừng phạt cứng rắn do Mỹ đề xuất và được Liên Hiệp Quốc thông qua hồi đầu tháng 3.

Yonhap

Tin cùng chuyên mục