Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn hướng vào biển Nhật Bản

  • 10/03/2016 08:49
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Sau khi bị áp đặt các lê%3ḅnh trừng phạt cứng rắn mới, ngày 10-3, Triều Tiên đã phóng liên tiếp 2 quả tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào vùng biển phía đông nước này, tức biển Nhâ%3ḅt Bản.

Theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC), 2 quả tên lửa này được phóng từ thành phố Wonsan, nơi diễn ra các vụ phóng lần trước, vào hồi 5h20 giờ địa phương (tức 3h20 giờ Việt Nam) ngày 10-3.

JSC cho biết, cả 2 tên lửa, được cho là tên lửa Scud, đã bay được quãng đường khoảng 300 dặm (khoảng 500km) và đã rơi xuống vùng biển Nhật Bản, ngoài khơi bờ biển thành phố cảng Wonsan.
Hệ thống rocket đa nòng mới được Triều Tiên công bố hôm 4-3 vừa qua

Hệ thống rocket đa nòng mới được Triều Tiên công bố hôm 4-3 vừa qua

Hệ thống rocket đa nòng mới được Triều Tiên công bố hôm 4-3 vừa qua

“Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình, đồng thời duy trì tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao nhằm đối phó với các hành động khiêu khích của Triều Tiên”, JSC cho hay.

Đây là lần đầu tiên Triều Tiên bắn tên lửa đạn đạo tầm ngắn trong năm nay. Trước đó, vào ngày 3-3, chỉ vài giờ sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết mới áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn nhất từ trước tới nay nhằm vào Triều Tiên, nước này đã bắn 6 quả rocket đa nòng tầm xa mới có cỡ nòng 300mm, cũng từ địa điểm trên.

Sớm ngày 9-3, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố rằng, Bình Nhưỡng đã sở hữu các đầu đạn hạt nhân được thu nhỏ có thể gắn lên tên lửa. “Các đầu đạn hạt nhân đã được thu nhỏ để gắn lên tên lửa đạn đạo. Điều này có thể được gọi là một sự răn đe hạt nhân thực sự”, ông tự tin khẳng định.

JSC cho rằng vụ phóng tên lửa tầm ngắn này của Triều Tiên nhằm thị uy sức mạnh để phản đối nghị quyết trừng phạt của Liên Hợp Quốc và các biện pháp trừng phạt đơn phương của Hàn Quốc đối với nước này, cũng như cuộc tập trận chung thường niên Mỹ-Hàn đang diễn ra. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục