Nhà lãnh đạo Triều Tiên ra lệnh báo động toàn diện vũ khí hạt nhân

  • 04/03/2016 08:05
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 3-3, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh đặt toàn bộ vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng trong tình trạng báo động toàn diện, để có thể sẵn sàng chiến đấu bất cứ khi nào.

Tuyên bố này được đưa ra khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un tham dự vụ phóng thử một bệ phóng rocket đa nòng mới, với lời kêu gọi quân đội “nhanh chóng” triển khai hệ thống vũ khí vốn có thể tấn công các mục tiêu quân sự lớn tại Hàn Quốc.

Ông cho rằng, cách duy nhất để bảo vệ chủ quyền quốc gia là tăng cường hơn nữa lực lượng hạt nhân về số lượng và cần phải sẵn sàng phóng đầu đạn hạt nhân bất cứ khi nào, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un theo dõi vụ phóng tên lửa đạn đạo hồi tháng 2-2015

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un theo dõi vụ phóng tên lửa đạn đạo hồi tháng 2-2015

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un theo dõi vụ phóng tên lửa đạn đạo hồi tháng 2-2015

Theo KCNA, Triều Tiên cũng sẽ thay đổi thế trận quân sự của mình để đối phó hiệu quả hơn với các mối đe dọa trên “cơ sở đánh đòn phủ đầu”.

Động thái trên diễn ra chỉ một ngày sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua các lệnh trừng phạt cứng rắn mới đối với Triều Tiên liên quan đến vụ thử hạt nhân của nước này hồi tháng 1-2015 và vụ phóng thử tên lửa đạn đạo vào tháng 2 vừa qua.

Đáp trả các lệnh cấm vận này, hôm 3-3, Triều Tiên đã phóng một loạt tên lửa tầm ngắn vào vùng biển phía đông (tức biển Nhật Bản).

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục