Triều Tiên gọi lệnh trừng phạt từ Mỹ là "trò nực cười"

  • 12/09/2016 07:26
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Triều Tiên lên tiếng tuyên bố hôm 11-9 rằng, những nỗ lực nhằm tăng cường trừng phạt với Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân lần thứ 5 là nực cường, đồng thời, khẳng định nước này sẽ tiếp tục củng cố sức mạnh hạt nhân của mình.

Vào hôm 9-9 vừa qua, Triều Tiên đã thực hiện vụ thử nghiệm hạt nhân lần thứ 5 và khẳng định có khả năng đưa được đầu đạn hạt nhân lên các tên lửa đạn đạo.

Triều Tiên tuyên bố không sợ lệnh trừng phạt của Mỹ

Triều Tiên tuyên bố không sợ lệnh trừng phạt của Mỹ

Liên Hợp Quốc hiện đang nghiên cứu về lệnh trừng phạt mới, trong khi đó, một đại sứ của Mỹ cũng tiết lộ, nước này có thể áp đặt các lệnh trừng phạt riêng nhằm chống lại Triều Tiên.

“Lệnh trừng phạt vô nghĩa mà chính quyền Mỹ luôn nhắc đến thật là nực cười, nhất là khi chính sách “kiên nhẫn chiến lược” của họ đang dần cho thấy sự vô hiệu. Chúng tôi đã nói rõ ràng rằng các biện pháp nhằm củng cố sức mạnh hạt nhân cả về lượng và chất vẫn sẽ được tiến hành nhằm bảo vệ đất nước Triều Tiên khỏi Mỹ”, hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA cho hay.

Mới đây, một nguồn tin quân sự từ Hàn Quốc cũng tiết lộ về việc nước này đang chuẩn bị kế hoạch tấn công phủ đầu Triều Tiên bằng tên lửa và bom nếu phát hiện bất kì dấu hiệu nào cho thấy Bình Nhưỡng đang chuẩn bị tấn công hạt nhân.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc không xác nhận thông tin này nhưng đã thề sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu quốc gia bị Triều Tiên tấn công.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục