Hàn Quốc lên kế hoạch "biến Bình Nhưỡng thành tro bụi"

  • 11/09/2016 19:13
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo một nguồn tin quân sự tại Hàn Quốc, Seoul đã phát riển kế hoạch tấn công phủ đầu Bình Nhưỡng bằng bom và tên lửa trong trường hợp phát hiện các dấu hiệu cho thấy, Triều Tiên định tấn công hạt nhân.

“Tất cả mọi quận ở Bình Nhưỡng, khu vực có khả năng là nơi lẩn trốn của chính quyền Triều Tiên, sẽ bị phá hủy hoàn toàn bởi tên lửa đạn đạo và các loại bom có sức công phá lớn ngay sau khi Triều Tiên cho thấy bất kì dấu hiệu nào của việc sử dụng vũ khí hạt nhân. Nói cách khác, thủ đô Bình Nhưỡng sẽ trở thành tro bụi hoặc bị xóa sổ khỏi bản đồ”, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc trích dẫn nguồn tin quân sự địa phương.

Hàn Quốc chuẩn bị nhiều tên lửa phi hạt nhân để tấn công Triều Tiên

Hàn Quốc chuẩn bị nhiều tên lửa phi hạt nhân để tấn công Triều Tiên

Theo nguồn tin này, đây là một phần của kế hoạch “Trừng phạt và Trả đũa quy mô lớn Triều Tiên”, được Bộ Quốc phòng Hàn Quốc trình lên quốc hội sau khi Bình Nhưỡng mới thử hạt nhân lần thứ 5. Seoul đề ra mục tiêu sẵn sàng xóa sổ bất kì một khu vực nào của Triều Tiên nếu thấy có dấu hiệu của chiến tranh sắp xảy ra.

Hàn Quốc sẽ huy động các tên lửa đất đối đất do mình tự phát triển để thực hiện kế hoạch này bao gồm Hyunmoo 2A, 2B và Hyunmoo 3 với tầm bắn lần lượt 300, 500 và 1.000km. Chính vì vậy, Seoul đang cố hoàn thành nhanh các công đoạn thử nghiệm và tăng cường sản xuất thêm nhiều tên lửa dự trữ. 

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục