Triều Tiên bóng gió chỉ trích Nga, Trung "ủng hộ" lệnh trừng phạt mới của Mỹ

  • 25/08/2017 14:21
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Hãng thông tấn Yonap ngày 25-8 đưa tin: Triều Tiên bất ngờ bóng gió lên án Nga, Trung Quốc "ủng hộ" lệnh trừng phạt chống Bình Nhưỡng mới đây của Mỹ.

Triều Tiên bóng gió chỉ trích Nga, Trung "ủng hộ" lệnh trừng phạt mới của Mỹ ảnh 1

Triều Tiên chỉ trích Nga, Trung "ủng hộ" lệnh trừng phạt mới chống Bình Nhưỡng của Mỹ

"Mỹ và các lực lượng chư hầu của họ đã thông đồng với nhau để bóp méo sự thật, và tạo ra vô số các biện pháp trừng phạt bất công chống Bình Nhưỡng. Một số các nước láng giềng lớn quanh bán đảo Triều Tiên đang khẳng định, cả Triều Tiên và Mỹ cùng phải chịu trách nhiệm cho tình hình trầm trọng hiện tại trên bán đảo Triều Tiên. Mặc dù vậy, Bình Nhưỡng có quan điểm mạnh mẽ, và khẳng định rằng, trách nhiệm đối với tình hình căng thẳng hiện nay, vốn đang tiến gần tới một cuộc chiến, hoàn toàn là do Mỹ và các nước chư hầu", nhà nghiên cứu Jong Myong-chol thuộc Viện nghiên cứu quốc tế Triều Tiên nói trong một bài viết được hãng tin KCNA đăng tải ngày hôm nay (25-8).

Mặc dù ông Jong không nhắc cụ thể tới Trung Quốc và Nga, nhưng nói bóng gió những nước này đã thông qua các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc (LHQ).

Hồi đầu tháng 8-2017, Hội đồng Bảo an LHQ đã bỏ phiếu nhất trí thông qua một nghị quyết trừng phạt mới chống Triều Tiên, nhằm cắt giảm 1/3 doanh thu xuất khẩu hàng năm của Bình Nhưỡng, với mục đích muốn đánh vào nguồn tiền của Triều Tiên, từ đó ngăn cản nước này theo đuổi tham vọng hạt nhân. 

Triều Tiên hiện đang vô cùng tức giận trước các lệnh trừng phạt quốc tế liên quan tới các chương trình hạt nhân và tên lửa của họ, nổi bật nhất là hai vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) vào hồi tháng 7 vừa qua.

Theo Yonhap News

Tin cùng chuyên mục