Triều Tiên bổ nhiệm tân Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị

  • 26/05/2018 17:17
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 25-5 đã bổ nhiệm Tướng Kim Su-gil, một thành viên của Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) - làm Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị quân đội Triều Tiên. 
Tân Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị quân đội Triều Tiên Kim Su-gil (đứng sau nhà lãnh đạo Kim Jong) trong chuyến thị sát tại Wonsan

Tân Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị quân đội Triều Tiên Kim Su-gil (đứng sau nhà lãnh đạo Kim Jong) trong chuyến thị sát tại Wonsan

Trong chuyến kiểm tra thực tế của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại một công trường xây dựng ở Wonsan, thành phố ven biển phía đông của Triều Tiên, Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên cho biết, Tướng Kim Su-gil nằm trong số những người tiếp nhà lãnh đạo Kim Jong-un và nhà lãnh đạo Triều Tiên đã gọi ông là Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị của Quân đội Nhân dân Triều Tiên.

Ông Kim Su-gil được biết đến là một trong những quan chức cấp cao của Triều Tiên tham gia vào việc loại bỏ ông Jang Song-thaek, chú của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, vào tháng 12-2013.

Tổng cục Chính trị là một cơ quan nhiều quyền lực phụ trách nhân sự và kiểm soát đội ngũ lãnh đạo quân đội Triều Tiên. Cơ quan này trước đây do ông Kim Jong-gak làm Tổng Cục trưởng. 

Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị, ông Kim Su-gil đã đảm nhận chức Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Bình Nhưỡng kể từ tháng 4/2014.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục