Triệu tập người đàn ông bịa chuyện "cô gái sốt được xe cấp cứu đến đưa đi"

  • 12/03/2020 10:01
  • 0 bình luận
  • Hạ Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 12-3, Công an huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết đang củng cố tài liệu hồ sơ ra quyết định phạt hành chính đối với anh N.H.V (SN 1986, ở xã Đông Quang) về hành vi đưa thông tin sai sự thật về Covid – 19.

Trước đó, khoảng 8h ngày 9-3, tài khoản facebook cá nhân của N.H.V có đăng tải nội dung: “Đúng cái số nhọ. Chuẩn bị cả năm đến lúc quan trọng thì bà corona lại ghi bang. Con không thấy bà sao mà con né được”. Nội dung này sau đó đã thu hút nhiều lượt người like, bình luật và chia sẻ.

Cơ quan công an triệu tập người tung tin lên mạng xã hội

Cơ quan công an triệu tập người tung tin lên mạng xã hội

Trong phần bình luận, N.H.V còn đưa thêm thông tin: “Có con bé ở trong em mới ở Hà Nội về hôm kia, hỏi đâu là sốt từ hôm về, hôm nay sốt cao y sỹ ở trạm xá đến khám rồi gọi xe cấp cứu cho đi luôn, nhưng không biết có bị bà coro không thì chưa rõ, nhưng giờ gần như mọi người đang hoang mang chị ạ”. Bình luận này đã gây lo lắng trong nhân dân.

Trên thực tế, qua kiểm tra, giám sát của trạm y tế xã Đông Quang, thời gian qua trên địa bàn toàn không có trường hợp nào bị sốt hay có biểu hiện mắc bệnh covid – 19.

Khi bị cơ quan chức năng triệu tập lên làm việc, N.H.V thừa nhận, thông tin đăng tải trên facebook là do V. Nghe đồn ở bên ngoài rồi tự bịa đặt đăng lên chứ không có ai bị sốt hay có xe cấp cứu đến đưa đi như đã nêu.

Căn cứ vào mức độ, hành vi vi phạm của N.H.V Công an xã Đông Quang đã đề xuất công an huyện Đông Sơn ra quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng về hành vi đưa tin sai sự thật về dịch Covid – 19.

Tin cùng chuyên mục